Mời bạn nêu ý kiến xây dựng thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em

(MTO 1 - 08/01/2020 10:20)

Khăn Quàng Đỏ tiếp tục chia sẻ ý kiến của bạn bè về chủ đề thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em.

TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG THỂ THAO

Mình và bạn bè rất thích chơi thể thao. Bởi, có sức khỏe thì mới làm được nhiều việc. Phần khác, mỗi lần chơi bóng rổ, đá banh… tụi mình có cơ hội nói chuyện, hiểu nhau nhiều hơn. Nhờ vậy, tụi mình gắn bó, có tinh thần tập thể và thêm kĩ năng làm việc nhóm. Mình nghĩ các trường nên thành lập nhiều hơn nữa CLB đội nhóm, cuộc thi về thể dục thể thao. Mỗi lần tổ chức, các trường nhớ quảng cáo rầm rộ, treo giải thưởng hoành tráng và nếu được tổ chức ở công viên, nhà thi đấu để chúng mình phấn khởi và có động lực tham gia.

Nguyễn Thiên Phúc (lớp 8A5 trường Vinschool Central Park, Q.Bình Thạnh)

THÊM NHIỀU SÂN CHƠI KĨ NĂNG SÁNG TẠO

Năm mới, mình mong ước các cô chú, thầy cô và anh chị Đoàn viên thanh viên trong thành phố tổ chức thật nhiều sân chơi kĩ năng sáng tạo cho học sinh. Đặc biệt là vào giờ ra chơi. Sân chơi này sẽ giúp chúng mình có thêm kiến thức thực tế, “nuôi dưỡng” hứng thú học và giúp có thêm nhiều ý tưởng độc đáo. Mình tin rằng sự đóng góp của Đội viên, học sinh dưới sự hỗ trợ lớn của các anh chị Đoàn viên sẽ mang đến thật nhiều thành công trong mọi công việc.

Vân Kim Dung (lớp 9/1 trường Phan Bội Châu, Q.Tân Phú)

CẦN MỘT CHIẾC TỦ TRIỂN LÃM

Mình nghĩ thầy cô nên thiết kế một chiếc tủ thật đẹp đặt ở sân trường. Chiếc tủ này sẽ triển lãm sản phẩm của học sinh như: tranh vẽ, bóp viết, bình hoa... do các bạn tự tay làm trong tiết Mĩ thuật, Công nghệ. Chúng mình muốn xem lại những sản phẩm của các bạn để vừa học hỏi, vừa lắng nghe những ý kiến từ thầy cô và bạn bè cho sản phẩm của mình. Đặc biệt, có thể bán những sản phẩm này gây quỹ công tác xã hội cho trường.

Nguyễn Ngọc Bảo Châu (lớp 6A11 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - cơ sở 2)

NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC TRẺ EM

Đó là ý kiến của tập thể lớp 6T2 trường Hoa Lư (Q.9). Các bạn cho rằng Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em thì trước hết, mọi người phải yêu thương, lắng nghe ý kiến trẻ em và đặc biệt không dùng bạo lực với trẻ em. Theo các bạn, khi trẻ em mắc lỗi, người lớn nên:

- Tôn trọng, lắng nghe và cho trẻ em cơ hội giải thích vì sao mình làm như vậy.

- Ngồi xuống nói chuyện và phân tích đúng - sai để trẻ em hiểu vấn đề, rút kinh nghiệm cho những lần sau.

- Nhỏ nhẹ chia sẻ, cùng trẻ em giải quyết vấn đề và không dùng bạo lực với trẻ em.

Đó là ý kiến của các bạn, còn ý kiến của bạn là gì, hãy chia sẻ ngay đi nè!

MỜI BẠN NÓI LÊN Ý KIẾN CỦA MÌNH!

Mời bạn góp ý kiến về Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em hoặc về bất cứ điều gì đang khiến bạn quan tâm, bằng cách gửi email đến dieuemmuonnoi@kqd.vn. KQĐ rất mong chờ ý kiến của các bạn đấy!

LÊ VI - NGUYỄN HƯNG - PHƯƠNG VY

Bình luận