"Mình đã khai báo y tế, cài đặt bluezone, bạn làm chưa?"

(MTO 8 - 06/08/2020 23:00)

Những ngày qua, trên trang cá nhân của các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ đã xuất hiện nhiều thông điệp có nội dung tương tự, đính kèm với hình ảnh các bạn khai báo y tế, cài đặt ứng dụng bluezone, cover điệu nhảy Ghen Cô Vy...

Đây là cách các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ hưởng ứng đợt hoạt động cao điểm chặng 01: "Chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng Đỏ chung tay phòng, chống dịch COVID-19" được tổ chức trực tuyến trên mạng xã hội.

bạn Hà Minh Tấn (lớp 10 trường THPT Chuyên Năng Khiếu TDTT Nguyễn Thị Định, Q.8), một trong các chiến sĩ đã có thành tích hoàn thành nhanh nhất 06 hoạt động của chặng 01, chia sẻ: “Đang trong mùa dịch, không được hoạt động nhiều ngoài xã hội, mình thấy những hoạt trực tuyến như thế này phần nào cũng giúp cho các bạn chiến sĩ hiểu biết về dịch bệnh. Từ đó có thể giúp cho gia đình và mọi người xung quanh chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Minh chứng hoàn thành 6 hoạt động của bạn Hà Minh Tấn được Ban tổ chức ghi nhận lại và đăng tải trên Fanpage Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ Tp. HCM.

Một bạn khác tên Châu Thu Thủy đến từ trường THPT Phước Long (Q.9) cũng chia sẻ: “Các bạn chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ trường mình đều chung tay hưởng ứng hoạt động trực tuyến chặng 01 này. Chúng mình cảm thấy hoạt động này rất ý nghĩa. Tụi mình tham gia tình nguyện trực tuyến bằng cách lan toả những thông tin chính xác, những việc làm ý nghĩa đến mọi người, hướng dẫn gia đình cách phòng chống dịch như khai báo y tế, cài ứng dụng Bluezone... và cách phòng dịch cho mọi người.

Ảnh chụp màn hình hoạt động tình nguyện trực tuyến của bạn Châu Thu Thủy.

Theo thống kê sơ bộ, đã có gần 2000 lượt chiến sĩ thực hiện hoạt động này và con số đó đang tiếp tục gia tăng.

PHƯƠNG THẢO

(Theo Mực Tím)

Bình luận