Metro, hoa sen trở thành cảm hứng trong trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020

(MTO 7 - 21/07/2020 21:34)

Ban tổ chức cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” vừa công bố 08 bài thi trong Bảng All Stars.

Với nền tảng kinh nghiệm từng intop ở những mùa trước, các thí sinh trong Bảng All Stars quyết tâm đầu tư cho bài thi của mình, tìm tòi những ý tưởng mới để chứng minh xứng đáng là All Stars. Các bài thi Bảng All Stars được tách biệt với Bảng Tự Do nhằm đảm bảo tính công bằng giữa các thí sinh. 08 bài thi của Bảng All Stars gồm:

Lương Đức Minh từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất vào Top 15 tại mùa thi năm 2017 với bài thi “Sắc nước hương trời”. Trở lại với năm nay, Lương Đức Minh dành tâm huyết cho bài thi mang tên “Huyền Quang Mộng” lấy cảm hứng từ vẻ đẹp phố cổ Hội An.

“Huyền Quang Mộng”

Ngô Chí Tây Top 18 mùa thi năm 2019 là cựu sinh viên khoa Thiết kế Thời Trang trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bài thi “Cánh Diều Vàng Đậm” của năm nay là sự kế thừa và phát triển từ “Cánh Diều Vàng” của năm 2019.

“Cánh Diều Vàng Đậm”.

Họa sĩ, NTK Tạ Linh Nhân đã có hơn 10 năm gắn bó với công việc sáng tạo, anh từng lọt Top 10 mùa thi năm 2016. Đặc biệt, anh có kinh nghiệm thiết kế và thực hiện các mẫu quốc phục cho các nguyên thủ quốc gia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao ASEAN; thiết kế trang phục cho một số Bộ trưởng và Đại sứ của Việt Nam tại nước ngoài... Tham gia cuộc thi năm nay, Tạ Linh Nhân mang đến tác phẩm “Phụng Liên”.

“Phụng Liên”.

Top 6 mùa thi năm 2017 – Phạm Minh Phúc từng khiến Hoa hậu H’Hen Niê ấn tuợng với bộ trang phục “Nữ quyền”. Đến với cuộc thi năm nay, Phạm Minh Phúc gửi gắm tình cảm vào bài thi “Vu Quy” tôn vinh phong tục cưới hỏi của người Việt.

“Vu Quy”

Top 18 mùa thi năm 2019 – Vũ Hương Giang là cô gái dành tình cảm đặc biệt cho hoa sen. Vẫn lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa sen như năm ngoái, bài thi “Cô gái và hoa” của Vũ Hương Giang cách tân tà áo dài phù hợp với yếu tố trình diễn trên sân khấu.

“Cô gái và hoa”.

Phạm Lâm Mỹ - Top 5 mùa thi năm 2016 (Phụng Bào), Top 18 mùa thi năm 2019 (Ngọc Phương Đông). Bài thi “Phụng Liên” năm nay của Lâm Mỹ lấy ý tưởng chính là hoa sen và những hoa văn trang trí, Rồng – Phụng thời Lý.

“Phụng Liên”

Á quân mùa thi năm 2016, Nguyễn Hữu Bình chính là tác giả của trang phục “Hồn Việt” được Nguyễn Thị Loan trình diễn cho phần thi National Costume tại Miss Universe 2017. Quay trở lại cuộc thi năm nay, Nguyễn Hữu Bình đầu tư cho tác phẩm “Mây Trắng” lấy cảm hứng từ hình ảnh nữ sinh Việt Nam duyên dáng trong tà áo dài.

“Mây Trắng”.

Quán quân mùa thi năm 2016 – Thái Trung Tín cùng với bộ trang phục “Nàng Mây” giúp Lệ Hằng và Việt Nam ghi dấu ấn trong phần thi National Costume tại Miss Universe 2016. Năm nay, Thái Trung Tín quyết định làm mới bản thân bằng bài thi “Ô Mê Trô” cùng lời nhắn nhủ: “Với khát vọng của một Việt Nam đang chuyển mình vươn đến những tầm cao, “Ô Mê Trô” là hiện thân rực rỡ của sự bừng tỉnh, thoát xác”.

“Ô Mê Trô”

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận