Men theo sông Hồng, tìm hiểu tính cách con người ở Đồng bằng Bắc Bộ

(MTO 2 - 06/02/2020 16:39)

Các học giả cho rằng người dân Đồng bằng Bắc Bộ hội tụ những phẩm chất và truyền thống tốt đẹp nhất của người Việt nói chung: Lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, coi trọng tình nghĩa, cần cù, hiếu học. Trong đó, tinh thần yêu nước là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài lịch sử. Bên cạnh đó, con người ở đây còn có 3 nét đặc trưng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về con người, thiên nhiên, lịch sử... của dân tộc ta? Bộ sách Câu chuyện dòng sông, gồm Người mẹ sông Hồng, Em gái sông Hương, Chàng trai Cửu Long của tác giả Thủy Nguyên sẽ giúp cho bạn đọc hình dung trọn vẹn và rõ hơn về điều này.

Bộ sách dẫn người đọc hành hương về 3 dòng sông tiêu biểu cho 3 miền Bắc – Trung - Nam, là nguồn mạch gắn bó với sự sinh tồn và phát triển của dân tộc Việt, để thấy vai trò sông nước vô cùng quan trọng. Nếu như sông Hồng là dòng sông mẹ, làm nên Đồng bằng châu thổ sông Hồng, vùng đất cổ cội nguồn văn hóa Việt, thì sông Hương hiền hòa êm dịu như người em gái, giữ hồn thiêng của miền Cố đô cổ kính, và sông Cửu Long như chàng trai mạnh mẽ, trẻ trung, hào sảng của vùng đất Tây Nam bộ.

MINH MINH

Ảnh: NXB cung cấp

Theo Mực Tím

Bình luận