Máy nhắc đeo khẩu trang sẽ xuất hiện tại trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

(MTO 4 - 30/04/2020 20:10)

Sau khi nhận được thông báo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ quay trở lại trường vào ngày 04/05, các thầy cô trường THPT Phan Châu Trinh đã chuẩn bị chu đáo và hoàn tất công tác khử khuẩn, vệ sinh để phòng tránh dịch COVID-19.

Vào ngày 29/04, các thầy cô và các cán bộ, công nhân viên của trường THPT Phan Châu Trinh đã tiến hành khử khuẩn, vệ sinh phòng học và cơ sở vật chất trong trường theo hướng dẫn của Bộ Y Tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: lau sạch bàn, ghế, các vật dụng thường xuyên cầm nắm như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang; dọn dẹp nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học được sử dụng trong dạy và học, nhằm bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Từ công việc lau sạch bàn ghế

Đến quét dọn phòng học, hành lang

Khi học sinh trở lại trường, mỗi bạn sẽ được kiểm tra đo thân nhiệt tại các cổng trường, đồng thời được hướng dẫn sử dụng "máy rửa tay tự động" đã được trang bị sẵn tại cổng B Hải Phòng. Được biết đây là thiết bị do một nhà thuốc lớn tại Đà Nẵng tài trợ nhằm hỗ trợ công tác phòng dịch của nhà trường, giúp môi trường học tập của các bạn học sinh trở nên an toàn hơn.

Mô hình "máy rửa tay tự động" được khuyến khích học sinh sử dụng mỗi khi đến trường

Mỗi bạn sẽ được các thầy cô và các cán bộ, nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ kĩ lưỡng

Công tác chuẩn bị dụng cụ sát khuẩn cũng được tiến hành rất chu đáo khi mỗi lớp học lẫn hành lang đều được trang bị những chai dung dịch rửa tay khô.

Các cô giáo đang chuẩn bị những chai rửa tay khử khuẩn để sắp xếp vào từng phòng học

Ngoài ra, điều thú vị cho các bạn học sinh khi trở lại đi học lần này chính là "máy nhắc đeo khẩu trang" mà nhà trường đã cho lắp đặt ngay các cổng học sinh ra vào đông đúc, để kiểm tra và nhắc nhở các bạn luôn luôn mang khẩu trang khi ở nơi công cộng lẫn hạn chế tiếp xúc với cự ly gần.

"Máy nhắc đeo khẩu trang"

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo trong việc phòng dịch khi trở lại đi học của trường THPT Phan Châu Trinh, nhiều học sinh và phụ huynh đã bày tỏ sự an tâm, nhẹ nhõm cũng như gửi lời cảm ơn đến các thầy cô và cán bộ nhà trường trong công tác đẩy lùi dịch, đảm bảo cho việc học tập diễn ra ổn định, suôn sẻ.

NHƯ QUỲNH
Nguồn ảnh: Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh

Bình luận