Mâu thuẫn trên mạng, đánh nhau ngoài đời

(MTO 11 - 14/11/2020 08:52)

Đó là tình huống được đề cập trong phiên tòa giả định với chuyên đề “Phòng, chống bạo lực học đường” diễn ra vào ngày 11/11/2020 tại trường THCS Lê Lợi (Q.3).

Phiên tòa giả định xét xử vụ án bạo lực học đường bắt đầu từ mâu thuẫn trên mạng của hai học sinh. Cả hai sau đó đã hẹn ra sân banh để đánh nhau, khiến một người bị thương ở đầu. Tại phiên tòa, người gây thương tích bị tuyên bố phạm tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” và bị xử phạt 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm.

Khi được tham gia phiên tòa giả định, các bạn trường Lê Lợi (Q.3) tỏ ra thích thú vì được trải nghiệm cảnh trang nghiêm của một phiên tòa, lắng nghe các luật sư, bị cáo bào chữa, tòa án phán quyết... một cách sống động. Nhờ vậy, những kiến thức về pháp luật trở nên rõ ràng, dễ hiểu.

Phiên tòa giả định diễn ra tại trường THCS Lê Lợi (Q.3) vào ngày 11/11/2020.

Đây là chương trình do trường kết hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc – Hội Liên hiệp Phụ nữ - Hội Luật gia, Phòng tư pháp – Phòng Giáo dục và Đào tạo Q.3 – Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM tổ chức.

NGUYỄN TÚ

(Theo MTO)

Bình luận