“Mắt Biếc” tung những hình ảnh đầu tiên đậm chất vintage

(MTO 5 - 30/05/2019 14:46)

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim Mắt Biếc đã chính thức đóng máy. Khi những hình ảnh đầu tiên được tung ra, nhiều khán giả đã tò mò, liệu Mắt Biếc khi thoát khỏi những trang sách sẽ hiện ra thế nào đây?

Để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1960 – 1970, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém cho các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo và hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa. Gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 60-70, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ để quay phim.

Mắt Biếc quy tụ khá nhiều tên tuổi tài năng, bắt đầu từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, rồi đến đạo diễn Victor Vũ. Giám đốc hình ảnh và ánh sáng của phim là Dominic Pereira, người được biết đến qua bộ phim Dòng máu anh hùng. Ghia Ci Fam, từng đoạt giải thưởng quốc tế về thiết kế mĩ thuật và trang phục cho Ba Mùa, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Song Lang… Những cộng sự tài năng này đã dốc sức cùng Victor Vũ tạo ra một Mắt Biếc vừa chân thực, vừa nên thơ ở thập niên 60-70 của thế kỷ trước. Ở đó, khán giả sẽ đồng hành với câu chuyện tình lãng mạn, có chút đắng cay, trong một khung cảnh Việt Nam xưa cũ mà thân thuộc.

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “Cũng như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, làm phim Mắt Biếc, tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy.” Những thước phim đẹp mê hồn đã khiến nhiều địa danh xuất hiện trong phim Victor Vũ sau đó trở thành điểm nóng du lịch. Lần này là Huế và Quảng Nam, vốn đã thơ mộng, không biết sẽ còn “đốn tim” đến mức nào khi lên phim? Chuyện tình đẹp nhất và buồn nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có những hình ảnh đầu tiên. Rốt cuộc thì vị đạo diễn tài ba có thể sáng tạo những gì trên một tác phẩm đã quá nổi tiếng như Mắt Biếc? Cứ chờ xem nha!

VĨNH THÁI

(Theo Mực Tím)

Bình luận