“Mảnh ghép cuối cùng” chiến thắng cuộc thi Vì một Việt Nam xanh

(MTO 12 - 16/12/2019 08:47)

Ngày 15/12/2019 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Lễ tổng kết Ngày Hội Sắc Màu và trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh Vì một Việt Nam xanh năm 2019 chính thức được diễn ra.

Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi. “Thông qua cuộc thi, chúng tôi nhận thấy có nhiều em có năng lực nghệ thuật rất khá, về trí tuệ, về sự sáng tạo rất thông minh. Ban tổ chức đã rất quan tâm đến sự phát triển nghệ thuật của các cháu, mà đất nước chúng ta rất cần sự phát triển ấy…” - Họa sĩ Lê Thanh, thành viên Ban giám khảo cuộc thi Ngày Hội Sắc Màu chia sẻ.

Lễ tổng kết Ngày Hội Sắc Màu.

PGS.TS - Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh chia sẻ: “Ngày Hội Sắc Màu là một chương trình mang nhiều ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp các em thiếu nhi nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống, đồng thời tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Tạo điều kiện cho các bé được tham gia trải nghiệm những sản phẩm màu sắc thú vị, giúp các em phát huy được khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của mình”.

Nhiều hoạt động thú vị thu hút các em học sinh tham gia.

Là gương mặt đạt giải đặc biệt trong cuộc thi, Hứa Bảo Anh (lớp 5C trường Tiểu học Nguyễn Lương Băng, TP Hải Dương) chia sẻ: “Bức tranh của em có chủ đề mà mảnh ghép cuối cùng. Trong tranh em muốn chia sẻ thông điệp nguồn nước của chúng ta bị ô nhiễm nên em hi vọng sẽ có một mô hình cung cấp nước cho các bạn học sinh trong trường. Em còn mong muốn xây dựng mô hình giàn cây treo trước lớp học để giảm ô nhiễm không khí, giúp môi trường học tập của chúng em thêm trong lành, sạch sẽ”.

Bạn Bảo Anh cùng tác phẩm của mình.

Là cơ hội để các bạn nhỏ giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận