Mang trung thu đến khu phố nghèo

(MTO 9 - 22/09/2020 20:52)

Những chiếc lồng đèn handmade nhỏ nhắn, do chính tay các bạn sinh viên làm sẽ được gửi tặng đến các em nhỏ khó khăn trong dịp trung thu này.

Những ngày trung thu cận kề, nhóm các bạn sinh viên thuộc Đội công tác xã hội Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đang cùng nhau “xắn cao tay áo” làm lồng đèn thủ công để kịp tặng các em nhỏ. Đây là hoạt động để các bạn thực hiện chương trình Vầng trăng tuổi thơ.

Cùng nhau làm lồng đèn.

Bạn Nguyễn Lê Thùy Duyên (thành viên Ban điều hành Đội công tác xã hội) cho biết: “Vầng trăng tuổi thơ được chúng mình chuẩn bị từ 2 tháng trước. Để chương trình thật tốt, chúng mình lên kế hoạch gây quỹ và làm lồng đèn. Mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến khoảng 21 giờ sẽ có khoảng 50 bạn sinh viên tình nguyện tập hợp cùng nhau làm lồng đèn ông sao. Một chiếc lồng đèn hoàn chỉnh phải trải qua 8 công đoạn từ chặt tre, lắp khung cho đến dán lồng đèn, trang trí...”

Trong những ngày gần cuối tháng 9 các bạn đã hoàn thành 550/ 900 cái theo kế hoạch để tặng cho các em thiếu nhi ở Bình Phước và quận Thủ Đức TP.HCM. Vì lồng đèn hoàn toàn được làm từ thủ công và để tiết kiệm chi phí tối đa, các bạn còn thành thành lập đội hình đi xin tre ở các khu vực ngoại thành TP.HCM. Thùy Duyên cho biết: “Khó nhất là khi gặp những bụi tre gai, tất cả phải cẩn thận để tránh bị gai đâm. Đi chặt tre tuy hơi cực, nhưng mà vui lắm”. Tuy nhiên điều “khoai” nhất là những ngày qua thành phố liên tục mưa dầm, quá trình phơi tre phơi lồng đèn không thuận lợi như mong muốn.

Lồng đèn sau khi được hoàn thành.

Bên cạnh đó, các bạn còn tổ chức hoạt động Ve chai xanh gây quỹ. Bạn Hồng Ánh (sinh viên năm 2, Đại học Nông Lâm TP.HCM) cho biết: “Khi chúng mình thông báo cần người hỗ trợ, nhiều bạn liền sẵn sàng đăng kí. Đi xin ve chai dưới các khu phố, cô chú ở đó cũng nhiệt tình giúp chúng mình, còn động viên chúng mình nữa”. Không chỉ làm lồng đèn để tặng các em nhỏ, do kinh phí khó khăn nên đội hình còn cố gắng làm nhiều lồng đèn để bán ở khu vực làng đại học Thủ Đức để gây quỹ.

Sau khi hoàn thành đủ số lượng lồng đèn và kinh phí, các bạn dự kiến tổ chức chương trình Vầng trăng tuổi thơ vào ngày 26, 27/9 tại Bình Phước và dự kiến ngày 1/10 cho trẻ em tại phường Linh Trung, Q.Thủ Đức. Thùy Duyên chia sẻ: “Cần nhiều công sức chúng mình mới tổ chức được chương trình cho các em. Tuy nhiên khi nhìn thấy niềm vui của các em thể hiện rõ bằng nụ cười và ánh mắt hồn nhiên, cũng đủ làm cho chúng mình cảm thấy ấm lòng”.

KIẾN VĂN

(Theo Mực Tím)

Bình luận