Mang tết ấm áp đến học trò vùng lũ

(MTO 1 - 24/01/2021 18:12)

1.600 phần quà đã được trao tặng cho học trò hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi trong chương trình Cây mùa xuân - Chăm lo Tết cho học sinh vùng lũ.

Tấm lòng của học trò, đội viên thành phố

Chương trình Cây mùa xuân - chăm lo Tết cho học sinh vùng lũ do Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ, báo Khăn Quàng Đỏ, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố và Tỉnh đoàn Quảng Nam, Quảng Ngãi tổ chức.

Ngày 23/1, chương trình trao tặng 800 phần quà tại 2 xã Tiên Cảnh, Tiên Châu (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam). Trong ngày 24/1, 800 phần quà cũng đã đến tay học sinh 2 huyện miền núi Sơn Hà, Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Mỗi phần quà trị giá hơn 800.000 đồng gồm 500.000 tiền mặt cùng áo ấm, bánh, tập trắng và dụng cụ học tập. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là gần 1,3 tỉ đồng.

Chị Trần Thu Hà (Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM) tặng quà Tết cho học sinh huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi)

Chị Trần Thu Hà (Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Đội TP) cho biết, 1600 phần quà thực hiện chương trình là từ nguồn đóng góp, tiết kiệm của học sinh, đội viên thành phố thông qua cuộc vận động "Bầu ơi thương lấy học trò miền Trung" cùng sự đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

"Đây là những phần quà thể hiện tình cảm, tấm lòng của học trò, đội viên thành phố. Với mong muốn mang hơi ấm mùa xuân, đem lại cái Tết ấm áp, sum vầy cho các em học sinh vùng lũ, chúng tôi mong rằng các em nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi, thành người có ích cho xã hội", chị Trần Thu Hà chia sẻ thêm.

Chị Trần Thu Hà và anh Nguyễn Xuân Đức (Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam) trao tặng quà Tết cho học sinh huyện Tiên Phước

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa (Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Quảng Ngãi) tặng quà các bạn thiếu nhi huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi)

Anh Lê Châu Hà (đại diện báo Khăn Quàng Đỏ) tặng quà Tết cho học sinh Quảng Ngãi

Anh Dương Ngọc Tuấn (Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM) tặng quà cho các bạn học sinh Quảng Ngãi

Niềm vui nhận quà Tết của học sinh vùng lũ huyện Tiên Phước

Tết vui hơn khi được sẻ chia

Đợt mưa lũ cuối năm ngoái khiến gia đình Thu Thiện (lớp 8 trường THCS Lê Thị Hồng Gấm, xã Tiên Cảnh, H.Tiên Phước, Quảng Nam) thiệt hại nặng nề về nhà cửa, hoa màu. Thế nên, dù Tết đã cận kề nhưng gia đình bạn chưa dự tính sắm sửa gì. Nhận được quà Tết từ chương trình, Thu Thiện không giấu niềm vui. “Món quà này có ý nghĩa rất lớn với mình”, cô bạn xúc động bày tỏ. Thiện cho biết sẽ dùng tiền được lì xì gửi cho bà mua đồ Tết và để dành mua sách vở để thực hiện ước mơ học giỏi hơn trong năm mới.

Niềm vui của bạn Đinh Vỹ Khuôn

Còn bạn Đinh Vỹ Khuôn (lớp 6 trường PTDT bán trú TH và THCS Sơn Liên, H.Sơn Tây, Quảng Ngãi) thì hớn hở khoe những cuốn tập mới toanh với bạn bè. “Đây là phần quà mình thích nhất vì mình mới hết tập mà ba mẹ chưa có tiền mua”, Khuôn thật thà kể. Nhiều bạn bè của Khuôn cũng thích thú với những cây bút chì, bút mực mà học trò thành phố gửi tặng.

Vui mừng đến nhận quà Tết, bạn Hồ Thị Huyên (lớp 9 trường THCS Nguyễn Trãi, H. Tiên Phước, Quảng Nam) không quên gửi lời cám ơn đến chương trình và đặc biệt là bạn bè thành phố. “Cám ơn các bạn đã giúp học trò miền Trung tụi mình ăn Tết ấm áp, vui tươi hơn”, Huyên bày tỏ.

Một số hình ảnh trong chương trình Cây mùa xuân - Chăm lo Tết cho học trò vùng lũ

TR.NGUYỄN

Bình luận