MC Quỳnh Hoa thừa nhận nụ cười là khuyết điểm của mình.

(MTO 9 - 04/09/2021 18:17)

Xuất hiện trong Đời nghệ sĩ, MC Quỳnh Hoa – nghệ sĩ tiên phong trong nhiều hoạt động thiện nguyện thời gian vừa qua – đã chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động.

Xuất hiện trong chương trình, MC Quỳnh Hoa mở đầu bằng ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Hoa vàng mấy độ. Quỳnh Hoa cho biết dù theo đuổi dòng nhạc dân ca nhưng nhạc Trịnh, nhạc giao hưởng thính phòng và nhạc nước ngoài thập niên 80, 90 mới là thể loại mà cô thường nghe ở nhà.

Ngược dòng về quá khứ, bài hát đầu tiên mà Quỳnh Hoa biểu diễn trước đông đảo khán giả là khi đang học... mẫu giáo. Quỳnh Hoa nhớ lúc ấy cô giáo nói rằng sẽ có 3 phần quà dành cho bạn nào xung phong hát tại lễ tổng kết năm học. Và chính vì phần quà hấp dẫn ấy nên nữ ca sĩ đã quyết tâm phải lên hát một bài.

Tuy đã đứng trên sân khấu từ rất sớm nhưng bản chất con người của Quỳnh Hoa khi ấy vẫn là một cô bé nhút nhát, ngại tiếp xúc với đám đông, chỉ biết đi học rồi về nhà nên thường hay bị bạn bè bắt nạt. Sau đó, gia đình cho cô vào Nhà Văn hóa thiếu nhi để học hát và sinh hoạt đội nhóm để giúp cô dạn dĩ hơn. Và không ngờ, chính môi trường này đã biến đổi cô từ một người nhút nhát trở thành chỉ huy, đội trưởng của đội ca.

Từ lâu, nụ cười đã trở thành thương hiệu của MC, ca sĩ Quỳnh Hoa. Thế nhưng với chị, đây lại là một khuyết điểm lớn. Tại những chương trình cần sự lắng đọng, mặc dù trong lòng vô cùng cảm xúc nhưng khuôn mặt cô vẫn “tươi roi rói”. Bởi vậy khi dẫn những chương trình từ thiện, Quỳnh Hoa thường xuyên bị đạo diễn “trách mắng” bởi gương mặt “tươi như hoa của mình”.

Phía sau ánh đèn sân khấu, Quỳnh Hoa tâm sự rằng cô là một người vợ, người mẹ “không hoàn hảo”. Do bận rộn với những công việc bên ngoài nên cô không thể hoàn thành tốt trọng trách người phụ nữ của gia đình. Trong một lần dọn dẹp phòng con gái, Quỳnh Hoa vô tình đọc được trang nhật kí mà con gái cô để quên lại, cô bé viết:“chỉ thèm tiếng người trong nhà” là Quỳnh Hoa đã không kìm được xúc động và bật khóc".

Bên cạnh những chia sẻ thú vị, khán giả còn được lắng nghe giọng hát ngọt ngào, giàu cảm xúc của Quỳnh Hoa qua loạt nhạc phẩm nổi tiếng như Hoa vàng mấy độ, Bèo dạt mây trôi, Thương quá Việt Nam, Trăng về thôn dã, Xuân ca,…

Tập 9 Đời Nghệ Sỹ qua phần dẫn dắt quen thuộc của MC Minh Đức, phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 5/9 trên VTV9.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận