MC Liêu Hà Trinh mượn việc viết sách để “trị liệu cảm xúc”

(MTO 8 - 14/08/2020 17:06)

MC Liêu Hà Trinh tiếp tục với hành trình “cầm bút” của mình khi cho ra mắt đứa con tinh thần thứ tư với tựa đề EM.

Liêu Hà Trinh là cái tên quên thuộc với khán giả truyền hình khi cô xuất hiện ở nhiều lĩnh vực với vai trò người MC, người truyền cảm hứng và là tác giả trẻ của nhiều ấn phẩm có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng. Với niềm yêu thích văn thơ, chắt lọc cảm xúc thực tế từ câu chuyện góp nhặt ở đời sống, từ chuyện tình cảm bản thân và những người xung quanh, mỗi tác phẩm của nữ MC 8X ra mắt suốt nhiều năm qua đều được đón nhận. Cô từng ra mắt 3 tác phẩm nổi tiếng: Tự Tình Lúc 0 Giờ (2016), Nợ Nhau Lời Tạm Biệt (2017) và Cúc Hoạ Mi (2018).

Liêu Hà Trinh

Giữa tháng 8/2020, MC Liêu Hà Trinh tiếp tục cho ra mắt quyển sách thứ 4 với tựa đề đơn giản và ngắn gọn - EM. Quyển sách gồm nhiều tản văn nhỏ và thơ, chứa đựng cảm xúc và như tấm gương phản chiếu khi mỗi chủ đề đều là câu chuyện được MC Hà Trinh chắt lọc từ cuộc sống, trong câu chuyện của bạn bè để đưa ra thông điệp tích cực. So với 3 sản phẩm trước đó, quyển sách EM có phần trau chuốt, tinh tế về thiết kế khi bìa sách tối giản với màu đỏ rực, kèm một ngôi sao nhỏ ở giữa và tên tác giả.

Tác phẩm mới nhất của Liêu Hà Trinh - EM.

MC, nhà văn Liêu Hà Trinh chia sẻ: “Nếu khi 3 quyển sách trước được thiết kế rất cầu kì, có hình ảnh hay những điều mà Hà Trinh yêu thích thì với EM lại khác hoàn toàn. Chữ EM là chữ viết ngược từ ME, như tấm gương phản chiếu của Hà Trinh và người đọc, là các bạn trẻ. Trinh có thể hơn các bạn ở tuổi tác, về sự trải nghiệm nhưng cảm xúc của chúng ta lại giống nhau. Trong quyển sách này, các bạn sẽ gặp lại những bài thơ Trinh từng viết, được yêu thích trên mạng xã hội, được miêu tả với tinh thần tích cực xen kẽ là những cảm xúc buồn. Quyển sách này có thể sẽ khiến mọi người vui khi đọc nhưng sẽ luôn có lối ra ở cuối đường hầm cho những ai còn loay hoay về cảm xúc”.

MC Hà Trinh cho biết những tản văn hay thơ trong EM giống như lời tư vấn trực tiếp của một người từng đi qua nhiều đổ vỡ, trưởng thành và mạnh mẽ để đưa ra lời khuyên cho người đọc. Điều thú vị của quyển sách này là có những mẫu chuyện mà cô mượn hình ảnh của sói, bạch tuộc… để nhân hoá cách sống và tìm ra những điều tích cực, giúp lớn hơn từng ngày. Ngoài ra, MC Hà Trinh cho biết quyển sách này sẽ là nền tảng cho tác phẩm thứ 5 mang tựa đề ANH, sẽ ra mắt vào cuối năm nay

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận