Luyện chứng chỉ IELTS tại nhà, bạn đã biết những kênh này?

(MTO 7 - 22/07/2021 12:19)

Cùng điểm qua những kênh học IELTS được giới trẻ ưa chuộng nhất trên nền tảng YouTube nha!

Linguamarina

Linguamarina được sáng lập bởi một Youtuber người Nga Maria Dmitrievna Mogeko, là một đồng sáng lập với CCO của LinguaTrip. Mặc dù các video đăng tải về ngôn ngữ ngày nay xuất hiện với tần suất dày đặc nhưng Linguamarina vẫn tạo được nét đặc biệt, thu hút giới trẻ bởi sự kết hợp về giọng nói của người Nga và người Anh.

Kênh này có nhiều chủ đề cực kì hữu ích cho teen đang luyện thi IELTS, điển hình như:

Học từ vựng dễ hiểu qua từng ngữ cảnh và độ thông dụng - Ảnh chụp màn hình từ Linguamarina.

Những “tips” học tiếng anh hữu ích - Ảnh chụp màn hình từ Linguamarina.

Những chia sẻ về đời sống như giờ giải lao sau giờ học - Ảnh chụp màn hình từ Linguamarina.

English speaking success
English speaking success được thành lập bởi thầy Keith, một cựu giám khảo thi nói trong IELTS. Khác với Linguamarina, kênh English speaking success chuyên về những video hướng dẫn phần thi Speaking cũng như cách đạt điểm cao trong IELTS. Do có nhiều kinh nghiệm làm giám khảo, thầy Keith nắm rõ một bài thi nói hoàn chỉnh, những điểm mạnh, điểm yếu cũng như những chia sẻ khắt phục. Kênh của thầy Keith thường chia sẻ về cách cải thiện bài thi nói theo từng chủ đề, ví dụ như nhiếp ảnh, du lịch...

Cùng nói về chủ đề chụp ảnh - Ảnh chụp màn hình từ English speaking success.

Bên cạnh đó, thầy Keith còn chia sẻ về những mẹo cũng như những sự thật thú vị về tiếng anh mà không phải ai cũng biết.


Ảnh chụp màn hình từ English speaking success.

TED
Có lẽ TEDx Talks không còn là một thứ xa lạ với với gen Z. Nhiều video từ các diễn giả nổi tiếng trên thế giới được đăng tải mỗi ngày. TEDx Talks là một kênh toàn diện giúp cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Đặc biệt, do sự phổ biến toàn cầu của TEDx Talks nên các video cũng đa dạng về văn hóa và thể loại:


Ảnh chụp từ TEDx Talks.

Bạn Chí Dũng (trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5) chia sẻ: "Vô tình mình nhận ra trên TEDx Talks có video hay mà giọng đọc lại truyền cảm nữa nên mình xem cả ngày luôn. Có lẽ nhờ xem nhiều nên khả năng nghe nói của mình được cải thiện, mình đã đạt được điểm 8.0 Listening IELTS đó”.


Bạn Chí Dũng

Bạn Chí Dũng còn chia sẻ: Mình thấy YouTube là một nền tảng rất phù hợp để luyện tiếng Anh, vừa miễn phí lại tiện dụng nữa

BẢO LÊ

Theo Mực Tím

Bình luận