Lướt TikTok học trong tích tắc

(MT 38 - 15/09/2020 21:25)

TikTok không chỉ xem để giải trí mà còn hỗ trợ bạn có thể tóm gọn kiến thức chỉ trong 15 giây thôi đó!

Những kênh tiktok bạn nên theo dõi ngay!

Tiếng Anh: Nếu bạn thường hay mắc lỗi phát âm những từ cơ bản thì nên theo dõi ngay kênh @handsome_english để được thầy giáo siêu cute chỉ cách phát âm chuẩn nhé! Còn nếu kho từ vựng tiếng Anh của bạn đang khá ít ỏi, nhất là những tiếng lóng thường gặp trong đời sống thì có thể follow kênh @khatienganh bổ sung thêm kiến thức.

Vật lí: Ai bảo môn Vật lí khô khan thì nên xem ngay kênh @thaytranduc do thầy Trần Đức (giáo viên ở Hà Nội) để vừa xem thí nghiệm vui, vừa bỏ túi kiến thức hay và còn được khuyến mãi thêm những triết lí sống hài hước, thú vị.

Toán học: Kiến thức môn Toán trở nên dễ hiểu, dễ nhớ hơn qua clip hướng dẫn trên kênh @toanvuicohien do cô Nguyễn Thị Hiền (giáo viên bộ môn Toán của trường Đại học Mỏ - Địa chất, Hà Nội) phụ trách.

Hóa học: Thay vì phải tưởng tượng quá trình diễn ra phản ứng của các chất hóa học thì teen có thể theo dõi thí nghiệm
trong đời sống thực tế được tổng hợp trên kênh @hoahoc_chemistry.

Lưu ý để không bị bí với tiktok:

* Kiến thức trên các kênh này rất mênh mông và khó kiểm soát, để không bị “lọt hố” kiến thức, bạn nên chọn những kênh uy tín do các thầy cô phụ trách, có lượt follow cao (khoảng từ 100.000 người trở lên) nhé! Nếu được, bạn có thể nhờ thầy cô trên lớp xem qua các clip giúp bạn thẩm định chất lượng tốt hơn.

* Do TikTok sẽ phân phối các clip bài học chen lẫn với clip giải trí một cách ngẫu nhiên nên khi thấy clip nào hay phải lưu lại ngay, để khi cần thì có thể xem lại trên điện thoại mà không phải tốn công tìm kiếm.

* Bạn cũng có thể ghi lại những ý hay trên TikTok vào cuốn sổ tay để không bị nhầm lẫn giữa các kiến thức. Và nếu có thắc mắc thì đừng ngại comment ngay trên clip để thầy cô giải đáp cho bạn trong clip sau nhé!

* Nhớ kĩ nè: clip bài học trên TikTok chỉ mang tính tham khảo là chính chứ không thể thay thế kiến thức thức trên lớp. Tốt nhất là bạn kết hợp cả hai một cách hài hòa để đạt được hiệu quả cao nha!

NAM KHA

Bình luận