Long Nhật rơi nước mắt khi hát “Thương lắm miền Trung ơi”

(MTO 11 - 14/11/2020 11:38)

Vừa qua, trong hai ngày 11 và 12/11 nam ca sĩ Long Nhật đã cùng với đoàn thiện nguyện của mình có mặt tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị để bắt đầu thực hiện chương trình cứu trợ tặng quà đồng bào miền Trung.

Chương trình từ thiện lần này do Long Nhật kết hợp cùng với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại Huế phát động kêu gọi và thực hiện. Trước đó, anh đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Thừa Thiên Huế tổ chức đêm nhạc thiện nguyện mang tên “Miền Trung ơi” do đạo diễn Phan Vĩnh Qúy làm tổng đạo diễn.

Ca sĩ Long Nhật thăm hỏi người dân miền Trung.

Trưởng đoàn thiện nguyện lần này là ông Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, Đạo diễn Phan Vĩnh Quý, tổng Đạo diễn chương trình “Miền Trung ơi” cùng một số mạnh thường quân và bạn bè thân thiết của nam ca sĩ tại Huế thực hiện. Chương trình nhằm quyên góp và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay để hỗ trợ bà con vùng lũ đang gặp khó khăn.

Sau khi đêm nhạc kết thúc đã thu về được 2,4 tỉ đồng tiền mặt, vượt qua sự mong đợi của cả ê kíp. Sau khi tổng kết số tiền từ thiện, nam ca sĩ gốc Huế cùng với các thành viên trong đoàn đã quyết định chia nhỏ thành nhiều phần khác nhau và cứu trợ cho bà con ở 3 tỉnh gồm Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Ca sĩ Long Nhật hát về miền Trung.

Nam ca sĩ tâm sự: “Nhìn bà con mình xót mà không biết làm thế nào. Chính quyền địa phương khuyên đoàn không nên đi sâu thêm vào các vùng ảnh hưởng nặng tránh hậu quả đáng tiếc. Cả đoàn chỉ biết dựng tạm bàn ghế tại một điểm nào đó gần nhất để tất cả bà con trong vùng có thể cùng đến nhận quà được. Ở đây không có quá nhiều đoàn từ thiện về nên bà con mừng lắm. Họ ôm túi quà cả buổi không rời vì thấy nó quý hơn bao giờ hết”.

Tuy nhiên, điều khiến Long Nhật xúc động hơn cả chính là sự lạc quan, tươi vui của tất cả mọi người trong nghịch cảnh. Đi đến mỗi điểm phát quà, Long Nhật đều hỏi bà con muốn nhận quà trước hay nghe hát trước. Nghe xong, bà con đồng loạt yêu cầu nam ca sĩ hát trước rồi mới tới chương trình phát quà. Dưới những cơn mưa nặng hạt, Long Nhật bắt đầu hát tặng bà con những bài hát đầy tâm tư như “Thương lắm miền Trung ơi”, “Mưa chiều miền Trung”, “Như miền quê tôi”…

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận