Lời cảnh báo từ chiến dịch Mua 1 tặng 15

(MTO 12 - 31/12/2019 10:56)

Ngày 30/12/2019 chiến dịch “Mua 1 Tặng 15” do CHANGE phối hợp cùng WildAid đã được tổ chức nhằm kêu gọi không mua bán, tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã.

Tại chương trình, thông qua việc khám phá hộp quà khổng lồ đã được các khách mời “giải mã" với thông điệp “Mua 1 Tặng 15” cùng ngụ ý: Mua 1 sản phẩm động vật hoang dã sẽ chịu hình phạt đến 15 năm tù.

Các khách mời tham gia sự kiện.

Kéo dài từ 30/12/2019 tới 24/01/2020, chiến dịch “Mua 1 Tặng 15” lấy hình ảnh chủ đạo là hộp quà tặng, bên trong là song sắt đựng sừng tê, ngà voi và tê tê, nhằm mục đích kêu gọi công chúng không mua, biếu tặng, và nhận các sản phẩm này, tránh việc trở thành người vi phạm pháp luật từ việc tặng quà và nhận quà.

Ca sĩ Quang Vinh tìm hiểu thông tin về sự kiện.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên giữa núi rừng đại ngàn, thiên nhiên là một phần không thể thiếu trong Hen. Hen rất yêu các loài động vật hoang dã đặc biệt là voi. Hen rất buồn khi biết loài voi cũng như các loài động vật hoang dã khác như tê giác, tê tê đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng chỉ vì những niềm tin sai lầm về công dụng của chúng cũng như những lời truyền miệng tâm linh khác. Chúng cần sự bảo vệ của chúng ta khỏi bất cứ sự can thiệp bất thường nào”.

Nhà báo Trác Thúy Miêu và hoa hậu H'Hen Niê.

“Tôi cảm thấy rất vui mừng vì Việt Nam đã và đang nỗ lực trong cả xây dựng và ban hành chính sách, pháp luật, tổ chức thực thi pháp luật nhằm tăng cường hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, ngăn chặn các hành vi buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã” - nhà báo Trác Thuý Miêu cho biết.

“Mua 1 Tặng 15” nằm trong chương trình “Không có người mua - Không còn kẻ giết” của CHANGE và WildAid là một chương trình kéo dài nhiều năm, với mục tiêu thay đổi nhận thức và hành vi về việc sử dụng các sản phẩm từ các loài động vật hoang dã nguy cấp.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận