Lời Bác thiết tha dìu dắt chúng ta

(MTO 5 - 19/05/2020 16:05)

Sáng 15/5/2020, Lễ Tuyên dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020 đã được Thành ủy TP.HCM tổ chức. 147 tập thể và 233 cá nhân có thành tích tiêu biểu đã được tuyên dương, trong đó có những người bạn của chúng mình...

Tiếp nối thành công

Ngày sinh nhật Bác năm nay, cô bạn Đội viên Phạm Tường Vân Khánh (Công dân Trẻ TP.HCM năm 2019) càng tự hào hơn khi bản thân phấn đấu không ngừng để vinh dự được Thành ủy TP.HCM trao danh hiệu cao quý. Là Liên Đội phó Liên Đội trường An Lạc (Q.Bình Tân), trong năm học 2018 - 2019, bạn đã phấn đấu trong học tập cũng như trong hoạt động Đội. Với điểm trung bình các môn từ 9.2 trở lên, trong đó môn Hóa vượt trội nhất với điểm trung bình 9.5-9.9, bạn được nhận xét là giỏi toàn diện các mặt. Vân Khánh còn là Đội viên mẫu mực, khiêm tốn, hoạt động xuất sắc trong các phong trào như: Kế hoạch nhỏ, Nụ cười hồng, Nghi thức Đội, Chỉ huy Đội giỏi... Bạn bè khi tiếp xúc với Khánh luôn nhận xét cô bạn có tinh thần tích cực, lan tỏa cho bạn bè cùng noi theo. Trong 3 tháng tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, Khánh vẫn tích cực vận động liên tục khi tham gia và ẵm các giải thưởng của hội thi trực tuyến Kĩ năng Đội, Bác Hồ với thiếu nhi… của Trung ương và thành phố. Khi được Khăn Quàng Đỏ thông tin bạn là một trong số 233 cá nhân được nhận khen thưởng danh hiệu Cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020 do Thành ủy TP.HCM trao tặng, bạn vui sướng: “Thật bất ngờ! Ngày sinh nhật Bác lần thứ 130 sẽ là ngày mình nhớ mãi, ghi mãi 5 điều Bác Hồ dạy. Dù có trưởng thành Đội thì ngày này mình ghi mãi vào tim!”.

Ngôi trường của những nhà vô địch Em yêu Tổ quốc Việt Nam

Liên Đội Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh) là một trong số 147 tập thể được nhận giấy khen trong Lễ tuyên dương. Thầy Nguyễn Anh Tuấn (Bí thư Chi bộ nhà trường) vui mừng: “Đây là thành tích dạy và học nổi bật của thầy cô và Đội viên học sinh toàn trường”. Trường tổ chức luân phiên hoạt động Kể chuyện Bác Hồ và giới thiệu các gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác với hình thức đổi mới. Đặc biệt, tiết sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, tiết sinh hoạt chủ nhiệm, giờ ra chơi qua câu lạc bộ “Phát thanh măng non”, các chuyên đề về nguồn của Chi bộ, Chi Đoàn, Liên Đội được các lớp duy trì hàng tuần. Đầu tư cho hoạt động giảng dạy và phong trào Đội, đội tuyển của trường đã xuất sắc 2 lần rinh Giải Nhất Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam do Báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức cho tất cả các trường trong thành phố. Một kỉ lục được lưu giữ đến hiện nay.

Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Thành phố

Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM có 15 Chi hội với 367 hội viên. Trong đó, Chi hội Luật sư do cô Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ làm Chi hội trưởng đã hoạt động bảo vệ, tuyên truyền Quyền Trẻ em ở khắp nơi trong thành phố. Chi hội đã tổ chức 16 phiên tòa giả định tại các trường học và cộng đồng dân cư tại các quận, huyện trong thành phố với sự tham gia của trên 16.000 người là học sinh, giáo viên, phụ huynh tại các trường và người dân trong cộng đồng dân cư. Phiên tòa giả định là mô hình mới, sáng tạo và được đánh giá cao trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về trẻ em. Cùng với đó, Chi hội đã thực hiện 201 cuộc truyền thông ở cộng đồng với 36.391 người tham dự, góp phần trang bị kiến thức, kĩ năng bảo vệ trẻ em cho người dân, nhất là ở những khu xóm lao động nơi có đông người nhập cư sinh sống. Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Thành phố thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM là 1 trong 147 tập thể được nhận giấy khen trong Lễ tuyên dương này.

Chúc mừng giải thưởng Kim Đồng 2019-2020

Nhân kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020), Hội đồng Đội Trung ương đã công bố kết quả xét chọn Giải thưởng Kim Đồng năm học 2019 - 2020.

Đây là giải thưởng cao quý dành cho các bạn Chỉ huy Đội và Đội viên tiêu biểu toàn quốc. 106 bạn Đội viên trên cả nước đã được nhận danh hiệu cao quý này. Tại thành phố mang tên Bác, 2 Đội viên Cao Thanh Hiếu (lớp 9/6 trường Nguyễn Du, Q.Gò Vấp) và Đặng Kỳ Bảo Nghi (lớp 9/9 trường Hà Huy Tập, Q.Bình Thạnh) đã xuất sắc đạt danh hiệu này. Hai bạn là những gương Đội viên tiêu biểu, Chỉ huy Đội giỏi nhiều năm liền, học sinh giỏi toàn diện… Các bạn Đội viên đạt Giải thưởng Kim Đồng năm nay chính là những bông hoa ngát hương trong vườn hoa dâng lên Bác Hồ kính yêu trong dịp kỉ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2020). Xin chúc mừng!

TÚ ANH - PHƯƠNG THẢO - NGUYỄN HƯNG

Bình luận