Loading... Chào 2020

(MT 1 - 01/01/2020 05:56)

Năm mới đến, teen nào cũng đang ấp ủ những kế hoạch cho riêng mình. Cùng “tia” qua dự định của các teen trong năm 2020 để xem họ đã chuẩn bị thế nào nha.

Loading 20%

Cô bạn Nam Phương (lớp 11D2 trường THPT Lê Quý Đôn) đã lên kế hoạch dành thời gian trong năm 2020 để lập quỹ từ thiện cho các mái ấm và trại trẻ mồ côi. Bạn chia sẻ: “Nhóm bạn có đứa sắp đi du học nên tụi mình cũng muốn làm chung một hoạt động với nhau. Cả đám đã có ý tưởng lập quỹ từ thiện từ lâu nhưng chưa biết làm gì để gây quỹ. May mắn là sau khi học nghề môn thủ công mĩ nghệ ở trường, tụi mình đã tìm được cách, đó là tự làm và bán những sản phẩm như móc khóa, búp bê… Cả nhóm đã hẹn nhau bàn bạc kĩ hơn về việc tìm địa điểm phù hợp để quyên góp và lên kế hoạch làm đồ, bán đồ vào đầu năm sau. Hi vọng tụi mình có thể đem nhiều nụ cười, sự ấm áp đến với các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2020”.

Loading 40%

Từ khi lên cấp 3, cô bạn Trâm Anh (lớp 11A1, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) vẫn luôn cẩn thận lên kế hoạch theo từng năm để có đủ thời gian thích nghi và thay đổi. Duy trì danh hiệu học sinh giỏi và là thành viên nòng cốt cho câu lạc bộ Báo chí truyền thông của trường là mục tiêu trong năm 2020 của cô bạn. Bạn “bật mí”: “Bên cạnh việc “làm đẹp học bạ”, mình vẫn đang rất năng nổ thực hiện các dự án cùng câu lạc bộ. Vừa duy trì học tập, vừa tham gia câu lạc bộ cũng là thử thách lớn đòi hỏi mình phải biết cân bằng thời gian cũng như niềm hứng thú. Bản thân mình cũng từng “mất lửa” với câu lạc bộ vì nội bộ các thành viên chưa thực sự phối hợp tốt với nhau. Nhưng chỉ cần nghĩ lại về chuyện mình từng yêu nó thế nào, học được nhiều điều bổ ích ra sao, mình lại hết nản lòng. Đời học sinh phải vừa học tập vừa trải nghiệm thì mới ý nghĩa (cười)”.

Loading 60%

Cô bạn Bảo Hân (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) hi vọng rằng trong năm 2020, bạn có thể học thêm ngôn ngữ hay một loại nhạc cụ nào đó. Bảo Hân chia sẻ: “Mình muốn học tiếng Hàn một phần là vì sở thích và một phần là để làm hành trang cho tương lai. Mình tìm những khóa học online để tự học cho linh động thời gian nhưng tự học thì cần sự quyết tâm lớn lắm vì sẽ không ai đốc thúc mình mà đều do chính mình tự động viên bản thân. Tính đến nay mình mới học được 2 tuần thôi nhưng quyết tâm sẽ cố gắng chăm chỉ hơn nữa. Mình dự định sẽ lên thời gian biểu mỗi tuần và tuân thủ một cách nghiêm túc hơn. Hi vọng năm sau mình có thể nói chúc mừng năm mới bằng tiếng Hàn (cười)”.

Loading 80%

Là một học sinh cuối cấp, cô bạn Nguyệt Cát (lớp 12D5 trường THPT Lê Quý Đôn) cũng như những teen 12 khác
đang chạy đua cho kì thi tốt nghiệp sắp tới. Dự định trong năm 2020 của cô bạn là sẽ cố gắng đạt được kết quả tốt trong kì thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Nhật và ôn thi đại học để đạt được ước mơ trở thành bác sĩ thú y. Nguyệt Cát “bật mí”: “Năm lớp 9 mình từng trượt giải học sinh giỏi nên buồn quá chừng. Đến năm 12 này, mình quyết tâm phải chinh phục lại. Mình học chuyên tiếng Nhật từ cấp 2 nên học ban D nhưng đến tận năm lớp 11 mình mới xác định được đam mê làm bác sĩ thú y. Những khi mệt mỏi hay chán nản, mình lại nghĩ đến tương lai, nghĩ về gia đình. Mình hi vọng sẽ trở thành chỗ dựa cho mẹ nên càng cố gắng nhiều hơn, biến những mong muốn đó thành quyết tâm để tìm lại sự hứng thú trong học tập”.

Không cần bạn bắt đầu năm mới bằng những điều quá lớn lao, chỉ những điều nho nhỏ như đạt được con điểm tốt, biết chơi thêm một môn thể thao, học được một món ngon để nấu cho cả nhà… năm mới của bạn chắc hẳn sẽ lấp lánh niềm vui và dạt dào hứng khởi đó.

QUỲNH THƯƠNG - Ảnh: NVCC

Bình luận