Lộ diện 10 đội tuyển vào chung kết Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam

(MTO 10 - 06/10/2019 19:49)

Sau các phần tranh tài sôi nổi, 10 đội tuyển đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo để tham dự vòng chung kết Hội thi trực tuyến Em yêu Tổ quốc Việt Nam lần 7 năm 2019 (phần thi tập thể).

Đó là các đội đến từ trường Phong Phú (H.Bình Chánh), Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh), Nguyễn Du (Q.Gò Vấp), Lê Văn Việt (Q.Thủ Đức), Hoàng Lê Kha (Q.6) thuộc khối THCS. Ở khối tiểu học, 5 đội ghi tên vào vòng chung kết đến từ các trường Phan Đình Phùng (Q.3), Phù Đổng (Q.6), Tân Tạo (Q.Bình Tân), Nguyễn Thượng Hiền (Q.Gò Vấp), Linh Đông (Q. Thủ Đức).

10 đội này vượt qua vòng sơ khảo Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam lần 7 năm 2019 tổ chức sáng 6/10/2019 tại trường THCS Tân Bình (Q. Tân Bình).

Hoạt động do Hội Đồng đội thành phố phối hợp với báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức với sự tham dự của hơn 200 học sinh khối Tiểu học và THCS đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Vòng sơ khảo diễn ra với hai hình thức thi trắc nghiệm và thi trò chơi vận động.

Tại phần thi trắc nghiệm, tất cả thí sinh thuộc các đội tuyển tham gia thi tập trung, thí sinh mỗi bảng trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút. Điểm tối đa của phần thi trắc nghiệm của mỗi thí sinh là 30 điểm. Điểm thi của đội tuyển là tổng điểm của tất cả các thí sinh trong đội.

Thí sinh khối THCS bước vào phần thi trắc nghiệm trả lời 30 câu hỏi trên máy tính.

Thí sinh khối THCS bước vào phần thi trắc nghiệm trả lời 30 câu hỏi trên máy tính.

Phần thi trò chơi vận động gồm 3 trò chơi: tự hào truyền thống, nhân vật và sự kiện, Em yêu Tổ quốc Việt Nam. Mỗi lượt thi gồm 4 đội tham gia.

Các bạn học sinh lắng nghe ban tổ chức giới thiệu thể lệ phần thi.

Đối với trò chơi tự hào truyền thống, mỗi thành viên lần lượt tham gia thử thách từ điểm A đến điểm B. Tại điểm B, mỗi thí sinh được lật 2 ô hình để tìm ra cặp hình giống nhau. Mỗi cặp hình giống nhau được lật sẽ xuất hiện một câu hỏi đúng/sai liên quan đến nội dung ô hình đó. Trò chơi kết thúc khi các đội tìm được 5 cặp hình giống nhau.

Thí sinh khối tiểu học tìm các cặp hình giống nhau trong trò chơi tự hào truyền thống.

Ở trò chơi nhân vật và sự kiện, mỗi đội sẽ bốc thăm chọn chủ đề “nhân vật” hay “sự kiện” và phải vượt qua các chướng ngại vật để tìm các dữ kiện liên quan đến “nhân vật” và “sự kiện” đó.

Quản trò hỗ trợ thí sinh hoàn thành phần thi.

Riêng trò chơi Em yêu Tổ quốc Việt Nam, mỗi thành viên sẽ vượt chướng ngại vật và di chuyển theo sơ đồ của Ban tổ chức để tìm từ còn thiếu điền vào chỗ trống.

Thí sinh vượt chướng ngại vật để tìm dữ kiện về "nhân vật và "sự kiện".

Ban tổ chức chuẩn bị sẵn không gian đọc sách trong giờ giải lao cho các thí sinh.

10 đội tuyển vượt qua vòng sơ khảo sẽ tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 27/10/2019.

MINH NGUYỆT

Bình luận