Lễ hội chữ Hàn - Hangeul Festival 2020

(MTO 10 - 11/10/2020 06:08)

Ngày 10/10, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM) đã diễn ra Lễ hội Chữ Hàn 2020 dành cho những bạn trẻ yêu thích đất nước Hàn Quốc.

Hangeul Festival là một sự kiện thường niên của các cơ quan, đơn vị đào tạo ngành Hàn Quốc học và ngôn ngữ Hàn tại khu vực miền Nam nhằm kỷ niệm ngày sáng tạo Chữ Hàn ngày 9 tháng 10. Năm 2020, Lễ hội Chữ Hàn quy tụ gần hơn 20 đơn vị tham gia, bao gồm các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn, các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp tài trợ từ Hàn Quốc.

Lễ hội có nhiều hoạt động phong phú như cuộc thi Quiz on Hangeul, hội thao Mini Games, K-pop Random Dance và K-Star.

Toàn bộ không gian lễ hội được tô điểm bằng những hình ảnh mang đậm yếu tố văn hóa Hàn Quốc do chính tay sinh viên các trường chuẩn bị. Hơn thế nữa, có rất nhiều hoạt động trải nghiệm vô cùng hấp dẫn cùng phần thưởng giá trị đến từ các nhà tài trợ.

Ngoài ra, lễ hội còn mang đến cơ hội khám phá ẩm thực, mặc thử trang phục truyền thống Hanbok và tham gia các trò chơi dân gian thú vị,… Qua đó, các bạn sinh viên được tìm hiểu, nâng cao kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc; được gặp gỡ bạn bè có cùng đam mê giúp phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội.

Sự kiện còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa đơn vị tổ chức với các đơn vị giáo dục, các đối tác Hàn Quốc cũng như giữa các đơn vị đào tạo tiếng Hàn tham gia lễ hội; giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và ngành Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) phát triển kỹ năng ngôn ngữ, hiểu biết văn hóa và kỹ năng hội nhập để tự tin làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa văn hóa trong tương lai.

QUỲNH NHI - NGỌC TUYẾT

Bình luận