“Lật mặt: Nhà có khách” sẽ công chiếu tại Mỹ và Úc

(MTO 4 - 08/04/2019 13:33)

Mới đây, đạo diễn Lý Hải cho biết phim Lật mặt: Nhà có khách sẽ “tấn công” thị trường quốc tế, cụ thể là anh sẽ đem phim đến Mỹ và Úc để trình chiếu cho khán giả tại đây.

Theo Lý Hải, tại Mỹ phim sẽ được chiếu từ 19/4, đúng 1 tuần sau khi ra mắt tại Việt Nam, tại 6 thành phố lớn bao gồm San Francisco, Houston, Garden Grove, Orange, Seattle, Dallas. Đến thời điểm hiện tại đã có 4 chuỗi rạp đăng kí trình chiếu phim như AMC, Regal Cinema, Cineplex và CGV chuyên chiếu phim quốc tế. Sau đó tại Úc, bộ phim sẽ được trình chiếu lần lượt tại Melbourne và Sydney từ 15/5. Cái bắt tay hợp tác với các chuỗi rạp tiếng tăm từng làm các ông lớn Hollywood này không chỉ khẳng định một bước tiến ngoạn mục của Lật mặt: Nhà có khách so với những phần phim trước đây mà còn nâng tầm thương hiệu Lý Hải Production, góp phần giới thiệu điện ảnh, văn hóa và con người Việt Nam vươn xa ra thế giới.

Poster phim khi chiếu ở Mỹ

Được biết để có thành quả này, ekip của Lật mặt: Nhà có khách đã có những sự chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ khi Lật mặt: Ba chàng khuyết còn chưa hết nóng. Đạo diễn Lý Hải bộc bạch: “Từ năm 2010 đến năm 2019, doanh thu của phim Hàn Quốc chiếu tại Mỹ đã tăng trưởng 40 lần. Tôi tin là để có được quả ngọt này, phải có những người xây những viên gạch nền tảng đầu tiên và tôi mong muốn khán giả quốc tế có một cái nhìn tích cực hơn đối với điện ảnh Việt Nam”.

Khác với các bộ phim trước đó, Lật mặt: Nhà có khách là tác phẩm đang gây được sự chú ý rất lớn từ khán giả và giới truyền thông bởi sự cân bằng khéo léo giữa yếu tố kỳ bí rùng rợn và những mảng miếng hài hước ấn tượng. Phim kể về chuyến thăm quê của cô gái trẻ Vy (Katleen Phan Võ) cùng nhóm bạn có tính cách vui nhộn (Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo). Chuyến đi tưởng chừng sẽ là kỉ niệm đẹp của nhóm bạn bỗng chốc thành “ác mộng” bởi dường như có một thế lực nào đó đang bủa vây ngôi nhà và em trai Vy. Những người bạn trẻ lần lượt được diện kiến và đối đầu với “khách”, tạo ra vô số tình huống dở khóc dở cười...

Nhà sản xuất Minh Hà chia sẻ thêm, để được công chiếu tại Mỹ, Lật mặt: Nhà có khách đã phải vượt qua những đợt đánh giá rất gắt gao với những tiêu chuẩn kĩ thuật riêng của nền điện ảnh quốc tế, từ việc câu chuyện phải cô đọng không được quá dài dòng lan man nhưng vẫn phải đầy đủ kịch tính, cao trào và có chiều sâu, cho đến các khâu hậu kỳ như âm thanh, hình ảnh, chất lượng phim, màu sắc và các cảnh quay cũng phải đáp ứng được quy chuẩn của các bộ phim Hollywood.

Tại Việt Nam, phim sẽ khởi chiếu từ 12/4/2019 tại các rạp trên toàn quốc.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận