Lấp lánh kí ức học trò với trọn bộ "Lớp học 1-0-2"

(MTO 6 - 24/06/2020 15:54)

Lớp học nào, ngôi trường nào, cũng có những nhân vật đặc biệt, khác hẳn những thành viên còn lại. Bộ sách Lớp học 1 – 0 – 2 giúp teen nhận diện, nhìn rõ hơn khi đưa các nhân vật này “ra ánh sáng" để hiểu và mến bạn bè mình hơn.

Lớp học nào, ngôi trường nào, cũng có những nhân vật đặc biệt, khác hẳn những thành viên còn lại. Bộ sách Lớp học 1 – 0 – 2 giúp độc giả nhận diện, nhìn rõ hơn khi đưa các nhân vật này “ra ánh sáng”, qua 6 tác phẩm: Anh chàng thị phi, Ông hoàng cá biệt, Nữ hoàng thảo mai, Trưởng hội bà Tám, Đầu gấu nữ nhân và Con nhà người ta. Một cuộc điểm danh đầy đủ những nhân vật thường gây chú ý trong lớp học, dưới sân trường mà hầu như bạn đọc đang ở lứa tuổi teen hay từng đi qua tuổi teen đều phảng phất thấy hoặc từng tận chứng.

Theo đó, Lớp học 1 – 0 – 2 giới thiệu đến độc giả “bộ mặt thật”, những bí mật, góc khuất, tơ lòng rắc rối cùng niềm vui tiếng cười của những Con Nhà Người Ta, những ông hoàng cá biệt, anh chàng thị phi, cô bạn thảo mai, hội bà Tám, lớp trưởng quyền lực... Năm tác giả đều còn rất trẻ, hoặc còn ngồi trên ghế nhà trường, hoặc mới rời ghế nhà trường chưa lâu, nên bắt sóng các bạn teen thật chính xác. Tất cả gặp nhau ở giọng văn hoạt, hóm hỉnh, nhiều khẩu ngữ đương đại đi thẳng từ trường học vào trang sách để tạo nên những trang văn tràn ngập tiếng cười.

Không dừng lại ở những chuyện kể, bộ sách còn được bố cục dễ thương, minh họa sinh động, với những box, tựa chìa khóa giúp độc giả nhận diện các nhân vật một cách nhanh nhất, như: Điểm danh thầy cô mà thành viên Hội Cá Biệt e sợ nhất; Bí quyết sống sót khi trót lỡ thân với một bà Tám; Những sự thật ít ai biết về bà Tám; Đặc điểm nhận dạng một Thảo Mai “chính cống”

Lớp học 1 – 0 – 2 là bộ sách của người trẻ viết cho người trẻ với thông điệp nhận diện bản thân, nhận diện những cá tính quanh mình để cùng nhau hòa đồng vào thế giới rộng lớn, đa thanh nhiều sắc. Bạn là riêng, là duy nhất nhưng một mình bạn không thể làm nên được thế giới. Thế giới cần bạn, nhưng bạn cũng cần học cách thông hiểu và chấp nhận những cá thể khác mình, đó là cách để được thế giới chấp nhận. Có như vậy, với trải nghiệm và sẻ chia cùng những gì khác mình, năng lượng tươi vui, tích cực sẽ mãi ở bên bạn.

Chương trình giao lưu, ra mắt bộ sách Lớp học 1 – 0 – 2 với chủ đề “Nhận diện bản thân, nhận diện cá tính quanh mình” do NXB Kim Đồng tổ chức với thông tin cụ thể:

Thời gian: 9:00, Chủ nhật, ngày 28/6/2020

Địa điểm: Sân khấu chính, Đường Sách TP.HCM (Số 1 Nguyễn Văn Bình, Quận 1)

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận