Lắng nghe tiếng nói trẻ em thành phố

(MTO 8 - 15/08/2020 20:23)

Ngày 15/8, tại Nhà Văn hóa Thanh niên đã diễn ra Kỳ họp lần 6 của Hội đồng Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh Kỳ họp là Chương trình “Điều em muốn nói” tháng 8 năm 2020 với chủ đề “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa, góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi”. Chương trình với mục đích tạo môi trường giúp các bạn đội viên, thiếu nhi trao đổi ý kiến, đồng thời thể hiện quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề trẻ em quan tâm.

Nhóm 2 thảo luận về việc đưa loại hình văn hóa dân gian, âm nhạc dân tộc vào trường học

Chị Nguyễn Ngọc Nhung, Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố, chia sẻ: “Kỳ họp mong muốn hướng tới những cái giải pháp, đề xuất với những suy nghĩ rất trẻ con của các bạn đại biểu Hội đồng Trẻ em sẽ tham gia đóng góp cho thành phố chúng ta trong việc đầu tư các thiết chế văn hóa cũng như các hoạt động vui chơi giải trí để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các em thiếu nhi trong tình hình mới.”

Nhóm 3 trang trí phần trình bày của mình

Đại biểu Hội đồng Trẻ em chia thành 4 nhóm để thảo luận các nội dung trong kỳ họp. Sau khi hoàn tất phần thảo luận, các bạn ngồi lại và cùng tham gia cuộc thi nhỏ với chủ đề tìm hiểu các hoạt động văn hóa.

Các bạn phát biểu trong phần tìm hiểu các hoạt động văn hóa

“Chúng em được giao lưu lẫn nhau cũng như được gặp các cô chú lãnh đạo, được nói lên ý kiến của mình để những sự tỏ bày của chúng em có thể đến được với các cô chú và có thể có những giải pháp phù hợp.” – bạn Lê Trần Kim Linh hào hứng chia sẻ.

NGUYỆT THỦY

(theo Mực Tím)

Bình luận