Lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng qua thử thách "Cùng Dệt Trung Thu"

(MTO 9 - 21/09/2021 17:19)

Từ ngày 12/9 - 19/9 vừa qua, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm, khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG - HCM) tổ chức chiến dịch tình nguyện Trung Thu Yêu Thương phiên bản online với chủ đề “Cùng Dệt Trung Thu”.

Với sứ mệnh tạo ra những chương trình tình nguyện mang giá trị bền vững, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm đã tổ chức chiến dịch tình nguyện Trung Thu Yêu Thương phiên bản online ý nghĩa, trao tặng yêu thương đến trẻ em ở Mái ấm Thiên Thần (phường Long Trường, TP Thủ Đức, TP HCM) trong mùa dịch. Đồng thời, hoạt động tạo ra một trải nghiệm tình nguyện online thú vị cho các bạn sinh viên có thể chia sẻ khoảnh khắc Trung thu của riêng mình, cùng lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng và ngay cả khi ở nhà.

Bạn Pey Harn - Trưởng Ban tổ chức chương trình - chia sẻ: “Lúc đầu mình khá lo lắng khi phải thực hiện Trung Thu Yêu Thương 2021 với hình thức trực tuyến, vì mọi người trong CLB sẽ khó tương tác với nhau, ít có trải nghiệm thực tế và không có những kỷ niệm ở địa phương như các chương trình tình nguyện trước. Khi bắt đầu thực hiện thì cũng gặp nhiều khó khăn vì tình hình dịch. Nhưng nhờ sự nhiệt huyết và tận tụy của mọi người, chương trình đã diễn ra suôn sẻ, được cộng đồng đón nhận và đạt được nhiều kết quả không ngờ.”

Bạn Nguyễn Cát Thư (người tham gia thử thách) - sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG -HCM) chia sẻ: “Mình rất vui khi tham gia thử thách Cùng Dệt Trung Thu của CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm vì qua dịp này mình có thêm cơ hội chia sẻ khoảnh khắc đón Trung thu cùng gia đình - điều mà có lẽ lâu rồi mình chưa thực hiện được vì năm nào cũng là sinh viên xa nhà.

Ngoài ra, mình cũng rất hứng thú khi được nghe câu chuyện Trung thu của bạn bè khác trong khi chúng mình phải cách xa nhau vì tình hình dịch bệnh. Đặc biệt hơn khi qua chiến dịch tình nguyện Trung Thu Yêu Thương 2021 lần này chúng mình đã góp một phần nhỏ vào món quà dành tặng cho các em nhỏ ở mái ấm Thiên Thần. Mong các em và mọi người có một trung thu thật ấm áp"

Một số hình ảnh các bức tranh do các bạn tham gia thử thách thực hiện:

Sau 7 ngày diễn ra thử thách, chương trình thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các bạn sinh viên, học sinh cấp 3 trên địa bàn với hơn 300 lượt tham gia hợp lệ, nhiều bài dự thi có đầu tư, tâm huyết, lan tỏa một làn sóng đón Tết Trung thu sôi nổi, tích cực đến cộng đồng. Ngày 20/09/2021, nhờ sự hỗ trợ của Công an phường Long Trường, 92 hộp sữa bột 400gr đã được vận chuyển đến Mái ấm Thiên Thần (Long Trường, TP. Thủ Đức).

“Cùng Dệt Trung Thu” diễn ra trong vòng 7 ngày bắt đầu từ 20g 12/9/2021 đến hết 21g ngày 19/9/2021. Thử thách đã thu hút sự tham gia đông đảo của các khoa, đội nhóm tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM và các cụm trường khác như ĐH Bách Khoa TP. HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật...

Thể lệ của thử thách: Người tham gia có thể vẽ tranh; viết tâm sự hay hướng dẫn làm một sản phẩm liên quan đến Trung thu... Sau đó, đăng dưới dạng bài viết/hình ảnh ở chế độ công khai trên trang Facebook cá nhân. Mỗi bài dự thi hợp lệ sẽ góp 3 ly sữa vào món quà dành tặng cho trẻ em tại Mái ấm Thiên Thần (Long Trường, TP. Thủ Đức) nhân dịp Tết Trung thu.

PHÚC KHA

ẢNH: BTC cung cấp

Bình luận