Lan tỏa động lực cho học trò qua chương trình “Trao học cụ – Tiếp tri thức”

(MTO 10 - 05/10/2021 11:33)

Sáng 5/10/2021 tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng công ty Thiên Long đã phối hợp tổ chức Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nhằm hỗ trợ kịp thời việc học tập cho các em học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu, thông qua các hoạt động trao tặng phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo. Hoạt động từ chương trình sẽ đảm bảo cho các em có đầy đủ dụng cụ phục vụ việc học tập của mình, theo đúng với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Chương trình “Trao học cụ – Tiếp tri thức”.

Được biết chương trình sẽ trao ngay 4.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, con em các chiến sĩ tuyến đầu; 450 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh cấp 1, 2 hiếu học trong chương trình Vì mái trường xanh.

Chương trình cũng sẽ trao tặng 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 sinh viên nghèo, hiếu học bị ảnh hưởng của dịch Covid trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Ngoài ra, 20.000 phần học cụ cũng sẽ được chương trình trao tặng cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa giai đoạn 2021-2025 trong chương trình Điều ước cho em. Thiên Long cũng sẽ tổ chức chương trình bình ổn giá toàn quốc hàng triệu bộ học cụ học tập.

Trao tặng 4000 bộ dụng cụ học tập.

Chương trình được diễn ra từ ngày 05/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021 trên địa bàn cả nước. Trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội và các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng do đại dịch Covid-19. Chương trình này được kích hoạt ngay sau khi Thành phố Hồ Chí Minh chính thức ban hành Chỉ thị nới lỏng, 'mở cửa' từ sau ngày 30/9.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương)

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” sẽ là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình thể hiện được sự phản ứng thiết thực, kịp thời của Ban tổ chức nhằm đáp ứng được nhu cầu trang bị đồ dùng học tập cho các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19”.

AN BANG
Theo Mực Tím

Bình luận