Làm theo cách này bạn sẽ dễ tập trung hơn khi học online

(MTO 9 - 13/09/2021 18:28)

Nắm trong tay những bí kíp này, mỗi giờ học trực tuyến của bạn sẽ tràn đầy cảm hứng!

Chuẩn bị bài trước, học trước những gì có thể

Đó là cách mà bạn Lê Phúc Thái – cậu bạn sở hữu trang “studygram” Studiousutas với hơn 10 000 lượt theo dõi - có thể nắm chắc kiến thức bài giảng dù là học trực tuyến hay tại lớp. Từ bây giờ chúng mình hãy tự rèn luyện cho bản thân kĩ năng tự học thông qua việc chuẩn bị bài mới hằng ngày và kết hợp ôn lại kiến thức cũ. Những việc cụ thể mà chúng mình có thể làm như đọc trước sách giáo khoa (chúng mình còn có thể tìm kiếm Sách giáo khoa trên mạng và tải về để học) hay lên YouTube tìm kiếm những bài giảng có sẵn...

Chúng mình hoàn toàn có thể tìm thấy sách giáo khoa mọi cấp lớp trên Google - Ảnh: Chụp màn hình.

Nhưng có một điều cần lưu ý là chúng mình không nên quá áp lực đâu nè. Một vài bạn thường sẽ có tâm lý lo lắng, hoang mang khi thấy bạn bè học trước, học nhiều nhưng điều này là hoàn toàn không nên. Thay vì lo lắng như vậy chúng mình nên bắt tay vào việc học ngay, không nên vì quá áp lực mà ảnh hưởng đến việc học của bản thân.

Tham gia những challenge thử thách bản thân

Tham gia những challenge thử thách bản thân là cách mà cô bạn Mỹ Ngọc – chủ nhân kênh “studygram” _camcamstudy_54 - áp dụng cho thời gian học trực tuyến tại nhà. Đây là một cách học tập tuy chỉ mới được các bạn trẻ biết đến gần đây nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Trên mạng xã hội hiện nay, chúng mình có thể dễ dàng tìm thấy nhiều challenge thử thách bản thân khác nhau, là học sinh bạn có thể thử tham gia ngay challenge “Cùng nhau học – cùng nhau phát triển” cùng Camcam với mục đích giúp các bạn có môi trường học tập, rèn luyện tiếng anh, có thói quen dậy sớm đồng thời lên kế hoạch học tập cho bản thân thật hiệu quả.

Ảnh : Chụp màn hình.


Camcam còn bật mí thêm một bí kíp giúp cô bạn “chống chán” khi học đó là học cùng bạn bè của mình.“Học thầy không tày học bạn”, học chung với những người bạn thân thiết sẽ giúp chúng mình cảm thấy vui vẻ và hứng khởi hơn, đồng thời cũng có thể học hỏi điểm tốt của nhau, đúng là “một công đôi chuyện” đúng không bạn?

Không gian học phải thật sự thoải mái và hiệu quả

Đây là cách cô bạn Giang của chúng mình biến việc học tập trở nên thú vị và có thêm cảm hứng làm việc. Giang chia sẻ trên trang “studygram” studie.zan_ cá nhân, không gian học tập lí tưởng nên có đầy đủ ánh sáng, yên tĩnh, gọn gàng và sạch sẽ, đồng thời trên bàn học cũng không nên để quá nhiều thứ. Bàn học đúng “tiêu chuẩn” sẽ giúp bạn tập trung, học tập và làm việc từ đó cũng hiệu quả hơn nhiều. Nếu bây giờ bạn vẫn chưa dọn dẹp cho chiếc bàn học của mình thì hãy bắt tay vào làm ngay, tuy chỉ mất chưa đến nửa tiếng đồng hồ nhưng chúng mình sẽ có ngay một nguồn cảm hứng lớn lao để bắt đầu học tập đó.

Không gian học nên có đủ ánh sáng và gọn gàng - Ảnh: Pixabay.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một chậu hoa, một vài cành lá ngoài vườn vào góc bàn để tăng cảm giác thư giãn. Nến thơm cũng là một liệu pháp hay giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái trong giờ học. Bạn hãy chọn những mùi hương giúp tăng sự tỉnh táo như cam, sảm gừng, hoa, bạc hà... nhé. Một vài viên kẹo hay cốc trà sữa nho nhỏ đặt cạnh bên cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng cơn buồn ngủ hơn.

Một chút nến thơm và đồ ngọt sẽ giúp bạn tỉnh táo sảng khoái hơn.

DI SAN

Theo Mực Tím

Bình luận