Làm thế nào để tập trung trong học tập?

(MTO 7 - 10/07/2020 14:38)

Hãy cùng nhau tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để có thể tập trung hơn, bạn nhé!

Đảm bảo sức khỏe thật tốt

Sự tập trung chỉ có hiệu quả khi chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần vui vẻ và một tâm trí tỉnh táo. Mỗi ngày hãy dành ra từ 15 – 30 phút để tập thể dục, ngoài ra bạn nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý để có tinh thần thoải mái và một sự tập trung cao độ bạn nhé.

Ngủ đủ giấc

Theo nghiên cứu thì giấc ngủ được gọi là đủ thường phải kéo dài từ 6 – 8 tiếng. Vì đây là thời gian đủ để bộ não phục hồi sau một ngày dài nhưng thực trạng hiện nay các bạn trẻ thường xuyên thức khuya. Việc thức quá khuya nhưng lại phải dậy sớm để đi học vào sáng hôm sau là một trong những lí do hàng đầu khiến bạn không thể nào tập trung trong quá trình học tập. Giấc ngủ vô cùng quan trọng, hãy ngủ đủ để “nạp pin” cho một ngày học tập hiệu quả vào hôm sau.

Tránh xa các thiết bị Internet

Những yếu tố như mạng xã hội hay các trò chơi điện tử mặc dù chúng vô cùng hấp dẫn nhưng đó lại là một trong những kẻ thù của sự tập trung. Hãy ngắt kết nối internet khi không thật sự cần thiết. Đừng tự nhủ với mình rằng “chỉ online một chút thôi chắc không sao đâu nhỉ” vì điều đó thực sự đã tiêu tốn không ít thời gian cũng như sự tập trung của bạn đấy.

Tạo to-do-list

Một trong những nguyên nhân gây mất tập trung cho bạn chính là do không xác định được những việc cần phải làm trong một ngày. Đó là lí do khiến bạn đang làm việc này lại bất chợt nhớ còn việc khác chưa làm. Để khắc phục tình trạng này, mỗi tối trước khi đi ngủ hãy dành một chút thời gian để ghi lại những công việc hay những môn học mà mình phải làm cho ngày hôm sau. Việc tạo một danh sách những việc phải làm như vậy sẽ giúp bạn kiểm soát được công việc, làm chủ thời gian và tập trung hơn vào công việc.

Lựa chọn thời gian học thích hợp

Mỗi người sẽ có cho mình những khoảng thời gian tập trung khác nhau, ví dụ như có bạn sẽ học tốt vào ban đêm nhưng cũng có bạn phù hợp học tốt vào ban ngày. Vì thế hãy thử học ở những thời điểm khác nhau và nếu thấy được thời gian được thời gian nào phù hợp nhất với mình thì nên cố gắng tập trung vào khoảng thời gian ấy.

Đảm bảo không gian cho việc học tập

Một không gian học tập tốt sẽ đảm bảo cho quá trình tập trung học tập. Hãy tự tạo cho bản thân một không gian thoáng mát, gọn gàng và yên tĩnh để tạo hứng thú cũng như động lực cho việc học nhé.

MỸ DUNG (tổng hợp)

Bình luận