Làm thế nào để đáp ứng công việc trong tương lai?

(MTO 9 - 18/09/2019 16:52)

Vừa qua, đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đã tham dự sự kiện Tương lai của công việc trong Công nghiệp 4.0 tại trường ĐH RMIT (Quận 7).

Tại chương trình, ông Martin Bean (Phó chủ tịch Hội đồng trường kiêm Giám đốc Đại học RMIT) đã chia sẻ về tầm quan trọng thiết yếu của học tập trọn đời để trải qua những nghề nghiệp khác nhau. Ông khích lệ các bạn sinh viên thay đổi tư duy, xem những công việc mà các bạn đã làm qua như một bộ hồ sơ năng lực làm việc, và xem kiến thức cũng như kỹ năng các bạn có được như một loại tiền tệ.

Ông Martin Bean chia sẻ tầm quan trọng của việc học tập.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mới. Tại đó, chúng ta cần phải học tập trọn đời và phải phát triển bộ hồ sơ năng lực kiến thức để có thể thể hiện bản thân một cách trọn vẹn trong thế giới việc làm”, ông nói.

Trong khi đó, ông Oscar Lopez (Giám đốc Sản phẩm và Kỹ thuật tại Navigos Group) cho biết nhằm chuẩn bị cho Công nghiệp 4.0, các bạn sinh viên hãy “làm thân với công nghệ, thực hành tư duy phát triển, nâng cao sự nhanh nhẹn và luôn làm mới bản thân”.

Chương trình cung cấp cho các bạn nhiều kĩ năng cần thiết,

Cô Huỳnh Bích Trân, Giám đốc Bộ phận Đo lường bán lẻ tại Nielsen Việt Nam đồng thời là cựu sinh viên RMIT Việt Nam, khuyên các bạn nên chú tâm vào những kĩ năng mềm thay vì chỉ chăm chăm vào "kĩ năng cứng" để tìm việc.

Thông qua sự kiện, các bạn hiểu thêm rằng, không ngừng học hỏi – yếu tố cần thiết định hướng công việc tương lai. Bên cạnh đó, chúng ta cần cải thiện các kĩ năng để đáp ứng được công việc trong xu hướng mới.

LILY
(Theo Mực Tím)

Bình luận