Làm sao để trở thành tình nguyện viên quốc tế?

(MTO 10 - 18/10/2019 15:24)

Vừa qua, tọa đàm Go Voluntouring 2019 đã được tổ chức thành công với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên khắp thành phố. Tại đây, nhiều chủ đề hấp dẫn, thú vị xoay quanh chủ đề tình nguyện viên quốc tế đã được mở ra.

Hiện nay, tình nguyện viên quốc tế là từ khóa đang được nhiều bạn teen quan tâm. Được đến với quốc gia khác, học hỏi, trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị về giáo dục, văn hóa,ẩm thực... là những yếu tố khiến nhiều bạn trẻ khá hào hứng. Buổi tọa đàm diễn ra trong vòng hai ngày với nhiều chủ đề hấp dẫn như: Tại sao nên khoác áo tình nguyện lên và đi, làm gì để trở thành tình nguyện viên quốc tế, cơ hội tình nguyện...

Diễn giả đến từ Malaysia

Không những có các chủ đề gần gũi, các diễn giả tại buổi tọa đàm cũng thật "chất" bởi họ là những anh chị đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện quốc tế như: chị Đỗ Phạm Nguyệt Thanh - Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam tham dự chương trình Giao lưu thanh niên sinh viên Nhật Bản - Đông Á 2018 (JENESYS) tại Nhật Bản, cô Lee Song Yung - Chuyên viên tài chính cao cấp của Tổ chức tình nguyện sinh viên (YSS) thuộc Bộ Giáo dục Malaysia, anh Nguyễn Hoàng An - Đại biểu tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2018 và bạn Trần Ngọc Anh - Đại diện thiếu nhi Việt Nam tham gia chương trình Trại hè Thiếu nhi Quốc tế Việt - Nga tại Liên bang Nga năm 2019.

Anh Hoàng An đang chia sẻ về quá trình để trở thành tình nguyện viên quốc tế của mình

Bạn Ngọc Anh (THPT Gia Định) diễn giả nhỏ tuổi nhất của buổi tọa đàm

Mỗi diễn giả có một câu chuyện khác nhau về quá trình phấn đấu để được trở thành tình nguyện viên quốc tế. Bạn Nguyệt Thanh (ban tổ chức) chia sẻ: "Với những cách làm mới và sự đa dạng đối tượng tham gia, Go Voluntouring 2019 mong muốn sẽ là một sân chơi trang bị những kiến thức ngoại ngữ, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện thật sự bổ ích dành cho học sinh, sinh viên để các bạn trở thành những tình nguyện viên, những công dân có ích và công dân toàn cầu".

Bài, ảnh: VÂN BÌNH
(Theo Mực Tím)

Bình luận