Lạc vào thế giới Funko Pop

(MT 33 - 18/08/2020 10:44)

Có niềm đam mê đặc biệt với dòng đồ chơi Funko Pop, bạn Trần Lê Minh Phương (Quận 4, TP.HCM) đã dốc công sưu tập cho mình một bộ Funko Pop lên đến hơn 50 con.

Bén duyên với Funko Pop nhờ dọn dẹp phòng

Tuy chỉ mới bắt đầu sưu tầm Funko Pop từ tháng 4/2020, nhưng đến nay Minh Phương đã sở hữu cho mình nhiều dòng Funko Pop đa dạng, thuộc các nhân vật của Walt Disney và Pixar. Ngoài ra Minh Phương còn có cả Funko Pop thuộc các chủ đề celeb hay động vật… một số con dạ quang khá đẹp và lạ mắt.

Chia sẻ lí do đam mê Funko Pop, Minh Phương cho biết: “Trong thời gian dài nghỉ dịch, vì muốn tìm cho bản thân nguồn cảm hứng mới nên mình đã dọn dẹp, sắp xếp lại phòng. Khi lên mạng tìm kiếm một vài thứ xinh xinh để trang trí, mình thấy con Funko Hercules. Quá yêu thích chất liệu và kiểu dáng của nó nên mình mua thêm một con, rồi một con nữa, cứ thế mình ghiền chúng lúc nào không hay”.

Gian nan hành trình sở hữu

Tuy chỉ là những món đồ chơi, nhưng để sở hữu Funko Pop không hề dễ dàng. Vì việc mua bán Funko Pop ở Việt Nam chưa đại trà. Minh Phương phải lên trang web để tìm kiếm, sau đó liên hệ với các fanpage Việt Nam nhận mua trực tiếp từ nước ngoài về để họ mua giúp.

Mỗi bé Funko Pop dao động từ 250k đến vài triệu, nhiều dòng đắt hơn có giá lên đến cả chục triệu, tùy thuộc vào độ hiếm của chúng. Minh Phương cho biết, lí do khiến anh bỏ ra nhiều tâm huyết với Funko Pop vì giá trị tinh thần mà chúng mang lại: “Bản thân mỗi Funko Pop không chỉ là một nhân vật mà còn chứa đựng những câu chuyện gắn liền với tuổi thơ. Việc ngắm nhìn chúng cũng giúp mình giảm stress rất nhiều vì được sống lại tuổi thơ, được chạm lại vào những nhân vật mà mình đã yêu thích từ nhỏ. Sự sinh động của Funko Pop đôi lúc giúp mình vơi đi buồn tẻ”.

Những Funko Pop ấn tượng

Một vài dòng Funku Pop đặc biệt Minh Phương đã sở hữu được như Funko Bao trong phim ngắn Bao của Pixar, vì đây là nhân vật hiếm nên giá khá cao. Đặc biệt nhân vật kích thước life - size nên cảm giác như đang bế một bé Bao thực thụ trên tay. Minh Phương cho biết: “Bao là mẫu ra khá lâu và giới hạn số lượng nên có được rất khó. Mình đã nhờ một shop “săn” giúp, may mắn rất lâu sau đã tìm được một bé, tuy giá có nhỉnh hơn một chút nhưng hoàn toàn xứng đáng”.
Thế nhưng, ấn tượng với Minh Phương nhất là Funko The Kraken mô phỏng theo con thủy quái nổi tiếng, được sơn màu phản quang hologram óng lên ánh tím rất đặc biệt. Sau đó con Funko The Kraken được sản xuất thêm một kiểu sơn mới, Phương đã quyết tâm săn tìm. Ban đầu Minh Phương tìm từ offline đến ebay, nhưng tất cả đều ngừng bán, rất lâu sau đó một người đã rao bán lại trên online nên Phương đã không chần chừ đặt mua ngay.

Hiện tại, Minh Phương đang tiếp tục săn đón bộ Funko Around the World và bộ Mickey Mouse 5 Pack phiên bản giới hạn. Là một “fan cứng” của Walt Disney, sắp tới, Minh Phương cũng sẽ tiếp tục sưu tầm những nhân vật Funko Pop mới của Walt Disney. Đặc biệt Minh Phương đang ấp ủ thực hiện một bộ ảnh cho Funko Pop có bối cảnh hẳn hoi. Các bối cảnh này sẽ được Minh Phương thực hiện ở dạng tranh vẽ, dự kiến đầu năm 2021 hoàn thành và tung định kì một đến hai shoot mỗi tuần.

VĂN TÂN - Ảnh: NVCC

Bình luận