Kinh nghiệm làm việc trong CV- cách viết hiệu quả

(MTO 6 - 22/06/2020 16:08)

Kinh nghiệm làm việc là một cụm từ quá quen thuộc với tất cả những ứng viên đã và đang trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trình bày tốt phần nội dung này trong hồ sơ xin việc. Dưới đây là một số mẹo trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV hiệu quả giúp cho con đường tìm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Thông tin đầy đủ nhưng ngắn gọn

Một lỗi trình bày phổ biến mà rất nhiều ứng viên mắc phải là liệt kê tất cả những kinh nghiệm của mình trong suốt quá trình làm việc trước đó. Điều này làm cho CV của bạn chứa quá nhiều thông tin và nhà tuyển dụng khó có thể xác định được kinh nghiệm nào là phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Giải pháp hữu hiệu nhất cho điều này, chính là bạn phải đọc thật kỹ nội dung trong bản tuyển dụng và ghi chú lại những yêu cầu quan trọng cho vị trí mình muốn. Sau đó, chỉ chọn những kinh nghiệm liên quan tới vị trí tuyển dụng.

Tận dụng những từ khóa

Để dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng thường sử dụng hệ thống lọc hồ sơ ứng tuyển trên các trang web tuyển dụng. Cơ chế hoạt động của nó chính là lọc ra những hồ sơ có nhiều từ khóa thuộc lĩnh vực chuyên môn với vị trí. Vậy nên, CV của bạn nên chứa các từ khóa có trong bản mô tả kinh nghiệm để nắm chắc xác suất lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa chính là yếu tố giúp bạn rèn luyện và phát triển nhiều nhất về kỹ năng mềm của bản thân. Với một số công việc đòi hỏi kỹ năng mềm, thì đây chính là điểm cộng tuyệt đối.

Hoạt động ngoại khóa cũng chính là “cứu cánh” dành cho những bạn ứng viên chưa có quá nhiều kinh nghiệm làm việc. Phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận biết được tính cách năng động, sáng tạo của ứng viên từ đó xem xét mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Chú ý đến những con số

Những thông số xuất hiện trong mục kinh nghiệm làm việc trong CV chính là minh chứng cụ thể nhất cho thành quả mà bạn đạt được trong quá trình làm việc trước đó. Hãy thể hiện khéo léo các thông số như giúp kết quả doanh số tháng, quý tăng 5%, hay tiết kiệm 15% chi phí trong quá trình thực hiện chiến dịch.

Việc thể hiện những thông số này sẽ giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng tốt hơn là những lời nói suông thiếu căn cứ.

Thể hiện trách nhiệm và tinh thần làm việc của bản thân

Để tạo thêm điểm cộng với nhà tuyển dụng, ứng viên cũng cần thể hiện được thái độ nhiệt huyết và sự tận tình trong mọi tình huống. Như việc bạn đã áp dụng những kỹ năng trong quá trình làm việc như thế nào, để đem lại giá trị cho khách hàng của mình và cả công ty. Hãy sử dụng những động từ như phát triển, tổ chức, quản lý… để thể hiện kinh nghiệm làm việc của mình. Những động từ này sẽ giúp CV tập trung thể hiện được toàn bộ thế mạnh của bạn.

Trình bày thật chỉn chu

Việc trình bày kinh nghiệm làm việc chỉn chu ngoài việc giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xem xét và đánh giá hồ sơ xin việc của mình, còn giúp bạn chứng tỏ được khả năng sắp xếp và trình bày của bản thân.

Để giúp nhà tuyển dụng nắm vững những thông tin mà bạn muốn, đầu tiên hãy liệt kê kinh nghiệm bằng những gạch đầu dòng và sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian. Đối với mỗi kinh nghiệm, đừng quên thêm vị trí, vai trò của bạn trong khoảng thời gian làm việc, bạn có thể thêm một vài dòng tóm tắt về trách nhiệm bản thân trong suốt quá trình đảm nhiệm công việc đó để tăng tính xác thực cho CV.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trình bày CV xin việc một cách chuyên nghiệp, hãy tham khảo các mẫu CV hiện đại, thiết kế bắt mắt, được nhà tuyển dụng đánh giá cao tại vietcv.io – công cụ tạo CV online hàng đầu trên cả laptop và điện thoại. VietCV có hàng trăm mẫu CV cho các ngành nghề khác nhau từ kế toán, hành chính nhân sự đến kinh doanh… Do đó, bạn sẽ dễ dàng tham khảo và tạo cho mình một CV thật “chất”. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng mẫu CV có sẵn và điền các thông tin yêu cầu. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ có ngay một CV hoàn chỉnh. Một đặc điểm nổi bật của VietCV là bạn có thể chia sẻ cho nhiều người cùng tham khảo. Những ý kiến của họ sẽ giúp CV của bạn tránh các lỗi không đáng có và trở nên hoàn hảo hơn.

Mỗi hồ sơ xin việc đều trải qua quá trình sàng lọc để doanh nghiệp tìm kiếm được những ứng viên xuất sắc nhất. Vậy nên, bằng cách trình bày thật chỉn chu từ học vấn đến kinh nghiệm làm việc trong CV thông qua sự hỗ trợ của VietCV sẽ giúp làm nổi bật khả năng của bạn cũng như giúp hành trình tìm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tú Trinh

Bình luận