Kim Duyên chính thức công bố trang phục dân tộc tại Miss Universe lấy ý tưởng từ bánh tét

(MTO 11 - 10/11/2021 16:39)

Cách đây ít giờ, Kim Duyên đã chính thức công bố thiết kế trang phục dân tộc mà cô sẽ trình diễn tại Miss Universe.

Những ngày qua, Á hậu Kim Duyên đã khiến khán giả tò mò khi "úp mở" bản vẽ trang phục dân tộc tại Miss Universe 2021. Trưa ngày 10/11, Kim Duyên cũng đã chính thức chia sẻ hình ảnh thiết kế của bộ trang phục.

Thiết kế trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Universe 2021.

Kim Duyên cho biết ý tưởng từ bộ trang phục: "Người con miền Nam, chỉ cần nghe tiếng rao “Ai Tét Hông?” là nôn nao cồn cào bao nhiêu ký ức! Không biết từ bao giờ, trên mâm cúng cổ truyền ngày Tết của người miền Nam luôn có đòn Bánh Tét. Một loại bánh gói trong lá chuối tên nghe thì ngộ tai, hình dáng thì ngộ mắt, mà ăn vô một miếng là chứa chan hương vị đồng quê, thấm đẫm mồ hôi công sức bao nhiêu công đoạn.

Một món bánh dân dã, gọn gàng mà chắc bụng. Một món bánh đơn sơ mà nuôi nấng dân lành qua bao nhiêu thế hệ! Món đã ngon, lời rao đã ngọt, mà chưa dừng lại ở đó! Người xứ Cần Thơ còn khéo léo điểm tô thêm cho bánh đòn bánh tét cổ truyền, để bây giờ món bánh quê được thơm nồng lá cẩm, đượm đủ ngũ sắc tài hoa. Năm nay ta sẽ đón một cái Tết bình yên! Bánh Tét - không chỉ khoái khẩu mà còn là thức ăn nuôi dưỡng tâm hồn".

Kim Duyên.

Thông qua National Costume năm nay, Kim Duyên muốn giới thiệu đến bạn bè thế giới món bánh Tét lá cẩm - một đặc sản của vùng sông nước Cần Thơ. Được biết bộ trang phục thực hiện bởi NTK Khoa Lỗ. Trước đó, Kim Duyên cũng chia sẻ: "Duyên là một cô gái đến từ Miền Tây đi tham dự Miss Universe, Duyên muốn mang một nét đẹp văn hóa, bản sắc của nơi mình sinh ra lớn lên để quảng bá tới bạn bè quốc tế".

AN BANG
(Theo Mực Tím)

Bình luận