Kì vọng của thanh niên gửi đến Ngày hội lớn của tuổi trẻ thành phố

(MTO 11 - 02/11/2019 12:46)

"Tôi yêu Tổ quốc tôi", "Đoàn kết", "Khởi nghiệp", "Tình nguyện", "Sống đẹp",... là những "từ khóa" mà các bạn trẻ đề cập nhiều nhất khi đến dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ VIII sáng 02.11.2019

Chị NGUYỄN THỊ THÙY LINH - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lực lượng Thanh niên Xung phong TP. Hồ Chí Minh:

“Lần đầu tiên tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố, tôi rất vinh dự, hào hứng, hứng khởi. Đại diện cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lực lượng Thanh niên Xung phong Thành phố, tôi đã chuẩn bị tâm thế và sẵn sàng tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến vào các phiên thảo luận, đặc biệt các giải pháp liên quan đến hỗ trợ thanh niên đang cai nghiện ma túy; kết nối hiệu quả với Ủy ban Hội tại các quận, huyện để kịp thời tiếp cận, hỗ trợ, giúp đỡ các bạn cai nghiện ma túy khi về địa phương; tuyên truyền, phòng chống ma túy cho thanh niên. Hy vọng, tôi và các đại biểu sẽ được chứng kiến và tham gia Đại hội với không khí trang trọng, tinh thần trẻ trung, sôi nổi, có ứng dụng công nghệ thông tin và học hỏi nhiều cách làm hay, hiệu quả. Chúng tôi đã sẵn sàng và kỳ vọng Đại hội là ngày hội lớn của thanh niên thành phố”.

Anh NGÔ CHÍ AN – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Phường 10, Quận Phú Nhuận:

“Là một đại biểu dân tộc Hoa, tại đại hội, tôi luôn tâm niệm phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc ở nước ta bất luận trong hoàn cảnh nào nhằm kết thành sức mạnh vô địch, đấu tranh chống lại mọi âm mưu phá hoại, các luận điệu xuyên tạc nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tại đại hội, tôi sẽ đóng góp ý kiến, trong đó mong muốn có nhiều sân chơi phù hợp, đặc thù cho thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo; tổ chức các hội thi tìm hiểu bản sắc văn hóa; các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, học tập nghề nghiệp, cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn cần được tiếp tục đẩy mạnh, khuyến khích thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo tham gia làm cán bộ Hội để thực hành dân vận khéo”.

Chị VŨ THỊ THỦY - Phóng viên Ban Thanh niên Báo Tuổi Trẻ:

“Là một phóng viên phụ trách mảng đời sống giới trẻ, tôi mong muốn Đại hội sẽ đề ra những chương trình, ý tưởng môi trường đặc biệt là các hoạt động trồng cây xanh, hạn chế rác thải nhựa có thể kết nối đông đảo bạn trẻ các trường phổ thông, cao đẳng, đại học để xây dựng thành phố tràn ngập màu xanh. Đây là vấn đề bức thiết của môi trường Thành phố hiện nay. Ngày nay khi đặt chân đến một thành phố nào đó, người ta thường dành những cảm nhận đầu tiên nói về cây xanh và sự sạch sẽ: “Thành phố đó ở đâu cũng có cây xanh, đường phố sạch sẽ, rợp bóng cây…”. Do đó đây là một hoạt động rất cần sự tham gia của giới trẻ. Hiện nay, khởi nghiệp đang là mục tiêu được thành phố dành sự quan tâm rất lớn, xem đó như động lực phát triển và dành sự đầu tư lớn cho người trẻ với các trung tâm, sân chơi khởi nghiệp giúp người trẻ kết nối, chia sẻ, hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp, kết nối người trẻ với các quỹ đầu tư… Do đó, mong muốn thứ hai là tôi hy vọng Đại hội có thể đề xuất thêm nhiều hoạt động để khơi gợi tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp. Đặc biệt là có các hoạt động, chương trình giúp người trẻ tăng cường kỹ năng tiếng Anh, thuyết trình – hai kỹ năng quan trọng để người trẻ có thể tự tin bước vào sân chơi khởi nghiệp”.

Anh NGUYỄN VĂN ĐƯỢC – Tổng Giám đốc Công ty TNHH kế toán và tư vấn thuế Trọng Tín:

“Hiện nay, thanh niên khởi nghiệp còn nhiều hạn chế về kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp và kiến thức pháp luật trong quá trình khởi nghiệp. Do đó, tôi mong muốn Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hồ Chí Minh lần thứ VIII sẽ quan tâm đến hoạt động thanh niên thành phố khởi nghiệp, sáng tạo. Đặc biệt, cần chú trọng đào tạo, hỗ trợ thanh niên các kỹ năng quản trị doanh nghiệp, kỹ năng và hiểu biết pháp luật nói chung, tài chính kế toán, thuế nói riêng... Chúng tôi là những thanh niên khởi nghiệp đi trước về tài chính, kế toán, thuế, pháp lý, quản lý doanh nghiệp rất mong được tham gia, hỗ trợ để thanh niên khởi nghiệp làm giàu chính đáng, xây dựng Thành phố giàu đẹp và văn minh”.

Anh THIỀU QUANG THANH SANG - Thanh niên sống đẹp toàn quốc năm 2019, Huy hiệu "Tuổi trẻ trẻ dũng cảm" năm 2018, Chi hội trưởng Chi hội Khu phố 2, phường Tam Bình, quận Thủ Đức:

"Có lẽ điều tôi kỳ vọng nhất là mong muốn Đại hội sẽ cùng thảo luận, bàn bạc những vấn đề mà hội viên, thanh niên quan tâm, định hướng tính thẩm mỹ trong thưởng thức văn hóa - nghệ thuật của giới trẻ, các chương trình, đề án đồng hành cùng giới trẻ trong học tập, lao động, rèn luyện,... Từ đó, hội viên, thanh niên có thêm "nguồn lửa" nhiệt huyết cống hiến hết sức mình, tích cực trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” để phong trào "thấm" vào chính trong mỗi bạn trẻ và chuyển hóa thành hành động cụ thể. Qua đó, đại hội cũng chọn lựa được nhiều gương sáng, tiêu biểu, thanh niên sống đẹp, sống có ích từ đó tạo cơ hội gặp gỡ giao lưu với các bạn trẻ truyền cảm hứng và thôi thúc làm điều tốt nhiều hơn nữa”.

HỒNG TIẾN
(Trang tin Thành Đoàn TP.HCM)

Bình luận