Kì bí suối Cá Thần Cẩm Lương

(MTO 10 - 26/10/2020 22:18)

Một điểm đến thú vị của Thanh Hóa. Không chỉ là một nơi tâm linh mà còn mang đến cho bạn những giây phút thư giãn cùng một loài cá đặc biệt.

Cách thành phố Thanh Hóa 80 Km về phía Tây Bắc, cạnh dòng sông Mã có một dòng suối tên là suối Ngọc hay suối Cẩm Lương, vốn là nơi cư ngụ của hàng nghìn con cá màu đen, vây đỏ, thân tròn trùng trục.

Suối Ngọc khá dài đủ để bạn tha hồ đi dạo, ngắm cá.

Vì sao gọi là Suối Cá Thần?

Tương truyền rằng từ xa xưa, loài cá này đã sống ở đây. Có lần, một người dân bắt cá về ăn, chẳng may qua đời. Từ đó cư dân trong vùng không dám ăn loài cá này nữa. Người dân Thanh Hóa gọi chúng là cá thần. Cá chỉ để chiêm ngưỡng và cầu may chứ không đánh bắt.

Cá Thần có màu đen, vây có vệt đỏ hồng, nhìn đẹp mắt. Cá rất dạn người, mùa nước cạn, bạn có thể đưa tay vuốt ve lên người chúng.

Bên cạnh suối, có những hốc đá tự nhiên cho cá trú ngụ.

Bạn cũng có thể mua một bó rau nhỏ cho cá ăn, đây là loài cá ăn thực vật.

Khung cảnh dòng suối được gìn giữ với những cây cổ thụ lâu đời, rễ bám chằng chịt trên đá.

Ngắm cá xong, bạn có thể ghé hang động gần đó, nơi đạt bàn thờ cá Thần để cầu may mắn, bình an.

Hang có những vách đã nhũ tự nhiên và không khí mát lạnh.

Thực vật mọc trong hang.

Tham quan xong bạn có thể thưởng thức vài chiếc bánh gai ngon lành trước khi rời đi.

Ngoài suối cá Thần Cẩm Lương (thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương), Thanh Hóa còn có những suối cá Thần khác như suối cá Thần xã Cẩm Liên, suối cá Thần xã Văn Nho. Việc loài cá này chọn Thanh Hóa làm nơi cư ngụ đã tạo nên nét đặc biệt cho nơi đây. Nếu có dịp đến Thanh Hóa, bạn đừng bỏ qua địa điểm thú vị này nhé.

Bài và ảnh: VY RÙA

Bình luận