Không chỉ có gạo, ATM phát nhu yếu phẩm hiện đại hoạt động bằng thẻ từ và mã code tại TP.HCM

(MTO 4 - 28/04/2020 17:15)

Không chỉ là phát gạo, ngày 27/4 vừa qua, hai cây ATM phát quà tự động với nhiều nhu yếu phẩm thiết thực đã được đưa vào hoạt động tại trụ sở UBND phường Bình An, quận 2 (171/1 đường Lương Định Của).

ATM phát quà tại trụ sở UBND phường Bình An do Tập đoàn công nghệ tự động Sunwon tài trợ lắp đặt. Cây ATM còn phát nhiều nhu yếu phẩm thiết thực khác như dầu ăn, mì, nước mắm, sữa, bánh mì, nước tương…

Lễ ra mắt ATM phát quà miễn phí.

Được biết hiện tại cây ATM chủ yếu phát quà cho các bà con nghèo, số lượng quà tối đa 5 món/người/lần mỗi phần quà trung bình trị giá 70 đến 80 ngàn đủ để một người có thể sử dụng trong một ngày. ATM sẽ hoạt động từ 9h đến 11h và từ 14h đến 16h mỗi ngày.

Nhiều người dân đến nhận quà từ ATM.

Anh Nguyễn Duy Quỳnh (Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Bình An) chia sẻ: “Trong tương lai, ê kíp kĩ thuật sẽ phát triển ATM hoạt động dưới hình thức mã code và thẻ từ, người đến nhận quà hoàn toàn có thể thao tác tự động với ATM mà không cần hướng dẫn. Bất kể học sinh, sinh viên, người lao động đều có thể đến nhận quà miễn phí. Nếu là người có smartphone, bạn có thể chủ động đến cây ATM để quét mã code nhận quà và mang đến tặng cho những hoàn cảnh khuyết tật, không thể di chuyển”.

Tương lai ATM sẽ hoạt động dưới hình thức mã code và thẻ từ.

Hiện tại hệ thống các cây ATM tại đây do các đoàn thể tại phường Bình An quản lí, thường xuyên vận động mạnh thường quân tài trợ nhu yếu phẩm, liên tục tạo nguồn quà bổ sung cho ATM.

DUY LÊ

(Theo Mực Tim

Bình luận