Khoa học chứng minh: cảm giác thèm ăn chỉ kéo dài 10 phút

(MTO 10 - 11/10/2019 12:19)

Những thông tin về sức khỏe mà chắc chắn bạn sẽ cần đến hoặc đang cần đến có thể đang có ngay ở bài viết này đấy! ^^

Số 10 tuyệt diệu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác thèm ăn chỉ tồn tại trung bình khoảng 10 phút. Vì thế, nếu cảm giác thèm ăn đến khi bạn không hề đói mà chỉ “buồn miệng” thì hãy đánh lạc hướng nó bằng những hoạt động thú vị khác như xem một truyện ngắn, nghe 3 bài hát, dạo quanh vườn,.. Chúng sẽ giúp bạn tránh xa căn bếp cũng như xua đi cảm giác đói thoáng qua. Cực hiệu quả.

2 tiếng mỗi ngày

Là khoảng thời gian giới hạn cho việc ngồi trước màn hình máy vi tính đấy. Nhưng nếu bạn vẫn bắt buộc phải ngồi trước màn hình thì hãy biến chúng thành những hoạt động có lợi cho cơ thể như tập một vài động tác thể dục tại chỗ. Nhớ lưu ý đừng để đồ ăn vặt bên cạnh, kẻo bạn sẽ “vô thức ăn” lúc nào chẳng hay, và như thế thì chẳng tốt cho cơ thể tí nào. :D

5 lần

Là lượng rau và hoa quả bạn cần ăn mỗi ngày. Không chỉ là nguồn cung cấp Vitamin và khoáng chất tuyệt vời, mà rau xanh và hoa quả còn chứa nhiều chất xơ, giúp bạn tránh được người bạn khó ưa mang tên táo bón cũng như khiến bạn no lâu hơn, từ đó hạn chế việc ăn vặt quá nhiều.

Đi bộ

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra đi bộ thường xuyên có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của các chứng rối loạn trí nhớ, bên cạnh đó, khi ngồi yên một chỗ, bạn sẽ có xu hướng buồn miệng và thèm ăn một cái gì đó hơn là đi bộ lòng vòng. Thêm một tip nhỏ cho “hội tròn vo”, nếu bạn duy trì việc đi bộ 30 phút/ngày, 4 lần/tuần thì mỗi tháng bạn có thể giảm đến 2 kg đấy! ^^

Bí mật bữa ăn khuya

Dùng một cốc sữa chua không đường hay uống nước ép trái cây trộn với 2 thìa mật ong mỗi tối trước khi đi ngủ, không khiến bạn tăng cân mà ngược lại giúp bạn dễ ngủ hơn, nạp “năng lượng” cho gan và giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả nữa!

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ

Bình luận