Khi idol chuyển hướng solo

(MTO 7 - 04/07/2020 06:02)

Gần đây, Solji (nhóm EXID) và Woo Ji Yoon (nhóm Bolbbalgan4) đã gây bất ngờ cho người hâm mộ khi quyết định rời nhóm và chuyển hướng hoạt động solo.

Heo Solji

Năm 2006 Solji debut lần đầu tiên với nhóm 2NB, sau đó nhóm nhanh chóng tan rã. Mãi đến năm 2012 khi EXID được thành lập, cô nàng chính thức là thành viên được thêm vào sau cùng. Sau khi tham gia chương trình King Of Mask Singer (2015) và giành giải quán quân, Soljin được biết đến nhiều hơn bởi giọng hát nổi bật, kĩ thuật điêu luyện. Khi EXID đã cố chỗ đứng ở K-Pop, cô nàng tiếp tục tham gia nhiều cuộc thi và đặc biệt được góp giọng vào các bản nhạc phim nổi tiếng như: In This Place, You Don’t Even Know If It Hurt… Đầu năm nay, sau khi kết thúc hợp đồng với công ti cũ, Solji quyết định rời nhóm. Cô đầu quân vào C-Jes Entertainment và hoạt động với tư cách là nghệ sĩ solo. Sắp tới đây, Solji sẽ cho ra mắt đĩa đơn đầu tay mang tên Because It Happy To Be Ranning Today. Cô nàng tiết lộ, bài hát lần này sẽ là một bản tình ca mùa hè ngọt ngào, đánh vào tâm lí của tất cả mọi người khi yêu.

Solji

Cơ hội thành công: Hoạt động nhóm trong suốt 14 qua nên lần solo này của Solji sẽ gặp không ít khó khăn khi không có những người chị em thân thiết. Tuy nhiên, với việc sở hữu lượng fandom ổn định và trung thành ủng hộ trên mọi mặt trận, sẽ là động lực vững vàng cho cô nàng. Hơn nữa, theo đuổi dòng nhạc ballad như hiện tại, Solji dễ dàng đốn tim fan bởi chất giọng mượt mà của mình. Vì vậy, thành công là điều mà fan có thể trông chờ ở sản phẩm lần này.

Woo Ji Yoon

Năm 2016, Woo Ji Yoon cùng Ahn Ji Young ra mắt với tên nhóm Bollbbalgan4 (BOL4). Theo đuổi dòng nhạc indie (dòng nhạc độc lập do chính nghệ sĩ tự sáng tác và phối khí) mang sắc thái trẻ trung, tươi tắn BOL4 như một điểm lạ giữa làng giải trí K-Pop thời điểm đó. Các bài hát của nhóm liên tục leo lên các bảng xếp hạng lớn nhỏ tại Hàn Quốc, chỉ sau khoảng thời gian ngắn BOL4 được fan mệnh danh là “quái vật nhạc số”. Tuy nhiên, với vai trò rap và đệm đàn khi hoạt động cùng BOL4 có lẽ không làm nổi bật được tài năng vốn có của Woo Ji Yoon. Cô nàng quyết định rời nhóm và phát triển sự nghiệp solo của mình. Sau 2 tháng rời BOL4, Woo Ji Yoon đã quyết định phát hành một đĩa đơn mang tên [O:CIRCLE]. Cô cũng đã lấy ODDCHILD làm nghệ danh mới cho mình. Đĩa đơn lần này gồm hai bài hát là IslandDoDo. Woo Ji Yoon sẽ trực tiếp tham gia sản xuất [O:CIRCLE]. Vì muốn tôn lên giọng hát của mình nên tất cả các bài hát Woo Ji Yoon sẽ không quay MV mà chỉ có phần âm nhạc.

Woo Ji Yoon.

Cơ hội thành công: Chỉ sau hơn 2 tháng rời nhóm, Woo Ji Yoon đã quyết định ra sản phẩm riêng. Đây có lẽ là một quyết định táo bạo của cô, khi những tranh cãi về việc rời nhóm vẫn còn chấm dứt. Tuy nhiên, Woo Jin Yoon vẫn luôn được các fan BOL4 nói riêng và fan dòng nhạc indie ủng hộ thiệt tình. Chưa kể cô nàng còn rất tài năng, có thể cân từ hát chính, rap, đệm đàn cho đến sản xuất âm nhạc. Đây có lẽ là bước đệm quan trọng quyết định cho sự nghiệp solo của Woo ji Yoon mai sau.

PHƯƠNG UYÊN

(Theo Mực Tím)

Bình luận