Khen thưởng các y bác sĩ TP.HCM điều trị thành công bệnh nhân nhiễm Covid-19

(MTO 2 - 22/02/2020 03:31)

Chiều 21/2/2020 tại Sở Y Tế TP.HCM (Q.1) đã diễn ra Lễ trao Bằng khen và thưởng đột xuất cho tập thể tiêu biểu xuất sắc trong công tác chẩn đoán và điều trị thành công ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Tham dự buổi lễ gồm có các đại diện là Ban giám đốc bệnh viên Chợ Rẫy, bệnh viện Nhiệt Đới và đặc biệt là các y bác sĩ trong ê kíp trực tiếp tham gia điều trị thành công ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona của hai bệnh viện. Để động viên, ghi nhận những kết quả tốt đẹp mà các y bác sĩ đã đạt được, dịp này UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trao bằng khen và phần thưởng 150 triệu đồng. Trong đó tặng 50 triệu đồng cho bệnh viện Chợ Rẫy và 100 triệu đồng cho bệnh viện Nhiệt Đới.

Khen thưởng 100 triệu đồng cho Bệnh viên Nhiệt Đới và 50 triệu cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chú Lê Thanh Liêm (Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM) phát biểu tại buổi lễ: “Từ những ngày Tết Nguyên Đán đến nay, ngành y tế và các ban ngành liên quan của thành phố đã nỗ lực hết sức chống dịch Covid-19. Nhờ chuyên môn giỏi của các y bác sĩ và sự phối hợp nhịp nhàng đến thời điểm này chúng ta đã điều trị thành công cho 3 ca nhiễm bệnh đều là người nước ngoài ở TP.HCM”.

Chú Lê Thanh Liêm (Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM) phát biểu tại buổi lễ.

Chú Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM (phải) bắt tay chúc mừng BS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y Tế TP.HCM.

Được biết, ngày 23/1/2020 TP.HCM ghi nhận 2 trường hợp bệnh là công dân đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với vi rút corona. Các trường hợp trên đã được phát hiện kịp thời, tổ chức cách li chặt chẽ tại bệnh viên Chợ Rẫy để không làm lây lan dịch. Kết quả ngày 28/1/2020 và ngày 12/2/2020 lần lượt cả hai bệnh nhân đã được bệnh viên Chợ Rẫy điều trị thành công và cho xuất viện. Cũng trong ngày 21/2/2020, ca bệnh thứ 3 nhiễm Covid-19 tại TP.HCM sau 21 ngày điều trị cũng đã được bệnh viện Nhiệt Đới điều trị thành công.

AN BANG - NGUYỄN HƯNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận