Khám phá trường mới bằng... âm thanh

(MT 39 - 24/09/2020 14:02)

Teen đội phát thanh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5) đã kết thân với loại hình Podcast độc đáo, đem đến làn gió mới trong cách giới thiệu trường học được các bạn “tân binh 10” bấm like.

REVIEW TRƯỜNG BẰNG PODCAST

Đội Phát thanh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã chia chủ đề khám phá trường mới thành 3 kì với các nội dung
như: những lời chia sẻ đến “tân binh” khi học ở trường, giới thiệu những “hẻm xéo thú vị” trong trường không thể bỏ qua, các hoạt động nổi bật...

“Trong các số Podcast tụi mình đã và đang thực hiện, mình thích kì Podcast mang tên What the food, review địa điểm ăn uống hấp dẫn xung quanh trường nhất, vì nó đáp ứng được nhu cầu nạp năng lượng thiết thực của các bạn học sinh
sau giờ học. Để nội dung phong phú và chân thực hơn, tụi mình đã đến những quán lạ để thưởng thức và thu thập thêm tư liệu thực tế. Đương nhiên là phải chọn những quán ăn ngon, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm để các bạn không phải lăn tăn khi nhâm nhi cùng bạn bè” - bạn Nguyễn Lê Hải My (lớp 11CV2) kể.

Đường dài không ngại khó khăn

Hình thức Podcast tuy hấp dẫn nhưng cũng có hạn chế trong việc truyền tải nội dung so với các loại hình quen thuộc như bài viết, album ảnh. “Để cải thiện điểm trừ này của Podcast, tụi mình đã chia nhỏ các chủ đề và sắp xếp thời gian cho ra mắt sao cho phù hợp với từng thời điểm trong năm. Nhóm cũng thường xuyên thay đổi liên tục cách truyền tải nội dung, có khi là phỏng vấn trực tiếp hoặc một cuộc trò chuyện của teen trong giờ ra chơi làm tăng thêm sự gần gũi và ấn tượng cho người nghe” - bạn Trần Ngọc Uyển Nhi (lớp 11CH2) chia sẻ.

“Trong lần thực hiện Podcast số thứ 3, nhóm còn gặp tai nạn bất ngờ chính là điện thoại của bạn giữ file đã không may bị hỏng ngay khi vừa thu xong. Vậy là tụi mình phải tức tốc thu lại trong điều kiện không có micro, đành phải thay thế bằng tai nghe nên việc hạn chế tiếng ồn xung quanh quả là thử thách lớn. Lúc đó tuy mệt nhưng cũng rất vui khi nhóm có thêm kỉ niệm và bài học “nhớ đời” về việc lưu giữ file” - bạn Thái Nguyễn Đăng Khoa (lớp 11CT1) “bật mí”.

NAM KHA - Ảnh: Đội Phát thanh trường chuyên LHP cung cấp

Bình luận