Khám phá trường đại học Công nghệ Malaysia rộng ngàn hec-ta

(MTO 11 - 30/11/2018 22:10)

Ngôi trường đại học nổi tiếng về đào tạo kĩ thuật, công nghệ này nằm ở bang Johor Bahru (Malaysia).

Khuôn viên trường rộng đến 1222 héc-ta với những tòa nhà mái nhọn cổ kính nằm ẩn mình trong rừng cây cổ thụ. Trường UTM có hơn 16.036 sinh viên đại học, 6.350 sinh viên sau đại học, chương trình đào tạo từ xa cùng các chương trình quốc tế dành cho sinh viên nước ngoài.


Ngôi trường rộng hơn 1000 ha nhìn từ trên cao. Tòa nhà mái vòm màu xanh đặc trưng ở giữa chính là đền thờ Hồi giáo dành cho sinh viên, giảng viên, nhân viên của trường.

Cổng trường với thiết kế văn hóa đặc trưng Hồi giáo.

Bên trong trường là những tòa nhà biệt lập phục vụ từng khoa, bộ môn, phòng chức năng.

Giữa trường còn có một hồ nước rộng thênh thang. Ở đây, các bạn sinh viên thường tổ chức các buổi dọn dẹp vệ sinh nên trường lúc nào cũng sạch sẽ, trong lành.


Hồ nước rộng mát ngay bên trong trường, nơi các sinh viên thường chèo thuyền, dã ngoại hoặc tổ chức các cuộc thi đua thuyền.

Một góc ngôi trường xanh mát.

Vì điều kiện học lí tưởng như thế nên sinh viên ở đây cực kì sáng tạo. Nhiều ngành học thu hút sinh viên như kĩ thuật điện tử, viễn thông, rô bốt, điện tử học y khoa… với nhiều nghiên cứu, sản phẩm mới được ra đời tại đây.

Sản phẩm nước hoa hữu cơ do sinh viên nghiên cứu chế tạo.

Trường có rất nhiều phòng nghiên cứu ứng dụng với trang thiết bị máy móc hiện đại, đa dạng theo từng khoa.

Các chương trình sau đại học và đại học được cung cấp trong lĩnh vực kỹ thuật, kỹ thuật sinh dược, công nghệ thông tin, sinh học, khoa học, môi trường nhân tạo, thông tin địa lý, giáo dục và quản lý.


Tuy bên ngoài cổ kính nhưng không gian bên trong trường khá hiện đại. Các bạn sinh viên ở đây thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn.

Vào mùa hè, UTM còn tổ chức các “tour” khám phá dành cho học sinh các nước đến tham quan và trải nghiệm học tập. Đây là ngôi trường có mức học phí tương đối “nhẹ ví” so với các trường trong khu vực châu Á.

Các ngành học chương trình quốc tế, bậc Cử nhân ở UTM:
Kỹ thuật (Dân dụng - Tổng quát/ Môi trường) Kỹ thuật (Cơ khí - Tổng quát/ Vật liệu/ Công nghiệp/ Chế tạo/ Hàng không/ Công nghệ Biển)
Kỹ thuật (Điện - Tổng quát/ Điện tử học Cơ khí/ Điện tử/ Viễn thông/ Rô bốt/ Điện tử học Y khoa/ Điều khiển học và Dụng cụ)
Kỹ thuật (Hóa học)
Kỹ thuật (Khí)
Kỹ thuật (Quy trình Sinh học)
Kỹ thuật (Polymer)
Kỹ thuật (Dầu)
Kỹ thuật (Máy tính)
Kiến trúc Cảnh quan
Thiết kế Công nghiệp
Khoa học Công nghiệp (Vật lý/ Toán/ Hóa/ Sinh/ Khoa học Vật liệu/ Vật lý Y tế)
Thông tin Địa lý
Quản lý Bất Động sản
Quản lý và Phát triển Cảnh quan
Quản lý (Công nghệ)
Quản lý (Kế toán)
Quản lý Nguồn Nhân lực
Khoa học với Giáo dục (Vật lý/ Hóa/ Toán/ Sinh/ Thể thao/ Hướng dẫn/ Hồi giáo)
Khoa học và Máy tính với Giáo dục (Vật lý/ Hóa/ Toán) Công nghệ với Giáo dục (Kỹ thuật Cơ/ Kỹ thuật Dân dụng/ Kỹ thuật Điện/ Kỹ năng Sống)

*** Bạn xem thêm thông tin về trường tại: https://www.utm.my/

PHI LÊ
Ảnh: PHI LÊ, FANPAGE UTM

Bình luận