Khám phá miền Trung từ tranh vẽ

(MT 37 - 20/09/2019 22:23)

Một nhóm các bạn họa sĩ trẻ đã cùng nhau “kể” về văn hóa miền Trung bằng tranh vẽ.

Miền Trung là dự án tranh vẽ về văn hóa miền Trung thông qua ba chương: Thực (ẩm thực), Kiến (kiến trúc), Tích (sự tích tại mỗi tỉnh). Trong đó chương Thực đã được ra mắt từ năm 2018, gần đây chương Kiến và Tích vừa được ra mắt đang thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng.

Điểm đặc biệt của Kiến và Tích: Bạn Vinh Vương (người sáng lập dự án) cho biết: “Trong chương Kiến có 50 họa sĩ tham gia, bộ tranh dành cho đối tượng là những người khuyết tật, khuyến khích họ đừng buông xuôi theo số phận.

Chương Tích hướng tới đối tượng là mẹ có con nhỏ. Người lớn thường dùng thiết bị điện tử để dỗ trẻ con. Mình muốn xây dựng một bộ truyện để các mẹ có thể đọc cho bé nghe thay vì để con chơi một mình. Dự án còn mong muốn làm sống lại các tích cổ có khả năng bị mai một của miền Trung”.

Sau Miền Trung sẽ là Miền Nam: Miền Nam sẽ là dự án tiếp nối, dự tính ra mắt vào mùa xuân năm 2020. Dự án Miền Nam sẽ có ba phần nhỏ và đăng liên tục trong ba tháng đầu năm 2020. Vinh Vương cho biết: “Hiện dự án Miền Trung đang tham gia tranh một giải thưởng có trị giá gần 100 triệu. Nếu chiến thắng, toàn bộ tiền thưởng sẽ được dùng thực hiện làng bích họa tại một địa phương nghèo của miền Trung, nhằm giúp cho du lịch của vùng quê này phát triển tốt hơn”.

CHẤN HÀO - Ảnh: NVCC

Bình luận