Khám phá kho tàng ý tưởng của Red Velvet

(MTO 1 - 02/01/2020 22:19)

Khác biệt với những nhóm nhạc K-Pop khác, mỗi lần Red Velvet trở lại đường đua âm nhạc là luôn khiến cho các ReVeluv (cộng động fan Red Velvet) đoán già đoán non những ý tưởng thú vị trong mỗi bài hát của họ.

Red Velvet là một nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên trực thuộc công ty giải trí SM Entertainment. Nhóm được ra mắt vào ngày 1/8/2014 với single digital “Happiness”. Ban đầu, Red Velvet được định hướng theo 2 concept chủ đạo là “Red” (Năng động, nhộn nhịp) và “Velvet” (Mềm mại, nhẹ nhàng).

Red Velvet

Nhóm hoạt động xuyên suốt với 2 concept được thay đổi liên tục nhằm thể hiện những mặt mới lạ của mình. Mỗi lần trở lại, Red Velvet khiến fan trầm trồ vì từ đẹp cho đến đẹp hơn. Bên cạnh đó, tạo hình của Red Velvet trong teaser lúc nào cũng phải có “cái gì đó” làm cho các Luvies phải phân tích tìm tòi. Những mẩu chuyện được fan đoán già đoán non rồi xâu thành mỗi chuỗi câu chuyện mang màu riêng của Red Velvet. Những thước phim trong MV của Red Velvet tưởng chừng đơn giản, đầy màu sắc vui tươi nhưng phân tích sâu kĩ đó đều liên quan đến một câu chuyện có yếu tố creepy, tâm linh hay một vấn đề xã hội nào đó.

MV “One Of These Nights” của Red Velvet là bài hát tưởng nhớ vụ tai nạn chìm phà Sewol năm 2014.

Nếu bạn để ý, các teaser chụp hình nhóm thì Red Velvet không bao giờ cười. Ý tưởng này đã trở thành một thương hiệu độc quyền của Red Velvet, điều đó tạo không khí nghiêm trọng, đáng sợ hơn trong nội dung theory mà SM Ent muốn truyền tải. SM Ent luôn mang các tác phẩm kinh dị kinh điển hay những sự kiện thế giới vào trong từng bộ ảnh của Red Velvet. Bên cạnh đó, còn có những thông điệp như ủng hộ tình yêu LGBT (MV Bad Boy), tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol (MV One Of These Nights),…

Sự tương đồng trong MV “Really Bad Boy” và bộ phim kinh dị The Shining (1980)

Red Velvet đã hoàn toàn xây dựng thành công biểu tượng riêng cho chính mình. Cho đến hiện tại, Red Velvet là một trong ít nhóm nhạc K-Pop có concept đa dạng và ấn tượng nhất đối với công chúng.

DUY PHÚC
(Theo Mực Tím)

Bình luận