Khai mạc triển lãm tranh "Tìm về 2020 - Khoảng lặng"

(MTO 7 - 12/07/2020 12:24)

Triển lãm “Tìm về” với chủ đề “Khoảng lặng” – một sân chơi hội họa cho cộng đồng yêu nghệ thuật vừa được Mỹ Thuật Bụi khai mạc tối ngày 11/07/2020.

Mở đầu buổi triển lãm với sự góp mặt của “cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi qua các ca khúc “Còn thương rau đắng mọc sau hè”, “Khúc ca ngày mùa”… Với giọng ca ngọt ngào, sâu lắng Phương Mỹ Chi đã thành công gắn kết mọi người lại với nhau.

Phương Mỹ Chi thể hiện bài hát "Khúc ca ngày mùa"

Buổi triển lãm trưng bày gần 100 tác phẩm của các họa sĩ không chuyên tại TP. HCM, với đa dạng chất liệu (sơn dầu, màu nước, acrylic…) và thể loại (phong cảnh, trừu tượng, chân dung…). Tại đây, Mỹ Thuật Bụi mong muốn chia sẻ những "khoảng lặng" cần có trong trải nghiệm với hội họa: Lên ý tưởng, vẽ, triển lãm, lặng ngắm tranh của mình và của người khác. Khoảng lặng lớn nhất trong một bức tranh không phải là hình ảnh màu sắc của nó, mà là khoảnh khắc người xem nhận ra những gì bức tranh không hề vẽ tới, nhưng cứ hiện hữu trong tâm trí của mỗi người.

Hai trong những tác phẩm được trưng bày tại buổi triển lãm

Khách tham dự chăm chú ngắm tranh vẽ tại buổi triển lãm

Ban tổ chức cùng với những tác giả của các tranh vẽ tại buổi triển lãm

Bạn có thể tự do tham quan triển lãm tranh từ ngày 11/07/2020 – 14/07/2020 tại Nhà Triển Lãm Thành Phố (92 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM). Bên cạnh đó, Mỹ Thuật Bụi còn chuẩn bị riêng cho sự kiện các buổi workshop trải nghiệm mỹ thuật dành cho những ai yêu thích vẽ và muốn tiếp xúc với hội họa.

NGUYỆT THỦY

(theo Mực Tím)

Bình luận