Khai mạc hội thi trực tuyến “Tôi yêu khoa học năm” 2019

(MTO 2 - 25/02/2019 16:38)

Sáng 25/2/2019 tại trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) đã diễn ra Lễ khai mạc hội thi trực tuyến "Tôi yêu khoa học" lần 5 năm 2019.

Hội thi do Hội đồng Đội TP.HCM, báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) tổ chức, nhằm nâng cao kiến thức về khoa học cho học sinh THCS.

Cuộc thi với ba tuần thi tại địa chỉ toiyeukhoahoc.muctim.com.vn. Mỗi thí sinh dự thi bằng tài khoản dự thi và được thi tối đa 3 lần/tuần, trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi phụ trong 10 phút. Nội dung thi là kiến thức khoa học phổ thông các lĩnh vực: sức khỏe, động vật, môi trường và tâm lí.

Theo anh Nguyễn Khắc Cường, Tổng Biên tập báo Khăn Quàng Đỏ, cuộc thi mở ra nhằm giúp các bạn tìm hiểu kiến thức khoa học một cách chủ động, sâu rộng. Điểm thay đổi nổi bật trong hội thi trực tuyến Tôi yêu khoa học lần thứ 5 năm 2019 là ngoài 20 câu hỏi trắc nghiệm còn có thêm 1 câu hỏi phụ giúp các bạn có thể tăng thêm khả năng sáng tạo góp tiếng nói kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các bạn xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết sẽ được chia làm 4 nhóm để làm việc trực tiếp với các nhà khoa học. Hi vọng sự đổi mới này sẽ làm cho chương trình thêm hấp dẫn, sát với đời sống và nhu cầu của các bạn học sinh.

Ngay sau lễ khai mạc, hàng trăm học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) đã tham gia hội thi. Vòng loại hội thi sẽ diễn ra hàng tuần từ ngày 25/2 đến ngày 11/3/2019. Vòng chung kết xếp hạng hội thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/4/2019.

Hội thi thu hút rất nhiều các bạn học sinh đăng kí tham gia.

Anh Nguyễn Khắc Cường (Tổng Biên tập báo Khăn Quàng Đỏ) phát biểu khai mạc hội thi.

Đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi thức bấm chuông khai mạc hội thi.

Các bạn học sinh THCS Lê Quý Đôn (Q.3) bắt đầu vòng thi trực tuyến Tôi yêu khoa học 2019.

Anh Nguyễn Khắc Cường, Tiến sĩ Marry Chambers, Giám đốc Phòng kết nối khoa học với công chúng OUCRU, tặng quà cho các bạn trả lời nhiều câu hỏi đúng nhất tại vòng loại.

THANH TÂM

Ảnh: QUANG NHƯỜNG
(Theo Mực Tím)

Bình luận