Khai mạc Lễ hội Tết Việt 2020

(MTO 1 - 04/01/2020 12:36)

Tối 3/1/2020 Tet Festival 2020 (Lễ hội Tết Việt 2020) đã được khai mạc tại công viên Lê Văn Tám với nhiều hoạt động văn hóa, thương mại hấp dẫn, thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan.

Lễ hội Tết Việt do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức với chủ đề “Tet Festival – Bản sắc văn hóa Việt 2020”. Lễ hội diễn ra từ ngày 3 đến 5/1/2020 với 5 hoạt động chính bao gồm: Xem Tết, Lễ Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết.

Không khí buổi khai mạc Lễ hội Tết Việt 2020.

Lễ hội Tết Việt năm 2020 sẽ giới thiệu những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn ngày Tết.

Chú Nguyễn Thiện Nhân (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM) đến tham dự Lễ hội Tết Việt 2020.

Lễ hội Tết Việt năm nay chú trọng đem đến cho mọi người những cơ hội trải nghiệm, vui chơi, mua sắm, hiểu thêm những kiến thức mới về ý nghĩa của ngày Tết dân tộc và các nghi thức cúng Tết độc đáo, những câu chuyện ý nghĩa về lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, câu chuyện Lang Liêu với sự tích bánh chưng bánh dầy, câu chuyện thú vị của cây Nêu ngày Tết…

Nhiều hình thức trưng bày, hoạt động văn hóa hấp dẫn.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ (Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM) cho biết: “Nguyện vọng của Thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức một lễ hội đầy tính nhân văn, đậm bản sắc văn hóa dân tộc để trong tương lai xa hơn, Lễ hội Tết Việt sẽ ngày càng hấp dẫn hơn, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của ngành du lịch Thành phố”.

Các nghệ sĩ đến tham gia chương trình.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận