Khả Ngân tuyên bố sẽ ra mắt 10 ca khúc, 5 MV và 1 album trong năm 2020

(MTO 1 - 02/01/2020 06:47)

Ngày 1/1/2020, Khả Ngân đã chính thức đánh dấu chặng đường mới của bản thân trong lĩnh vực âm nhạc bằng MV debut mang tên Cô gái Việt Nam.

Với giai điệu bắt tai cùng ca từ sâu sắc, Cô gái Việt Nam được xem là sản phẩm mở màn đầy ấn tượng của Khả Ngân trong lần đầu tiên rẽ hướng âm nhạc. Với ekip gồm nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng, đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan, Khả Ngân cũng cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và chỉn chu trong những sản phẩm âm nhạc của mình.

Khả Ngân

Phạm Quỳnh Anh - Khả Ngân

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng - Khả Ngân

Giải nghĩa cho lí do lựa chọn Tây Bắc làm bối cảnh thực hiện sản phẩm âm nhạc debut, Khả Ngân cho biết tất cả đều vì mục đích muốn mang tới khán giả một hình ảnh Việt Nam đẹp nhất, ấn tượng nhất. Bởi với Tây Bắc, hay chính xác hơn là Sapa, mùa xuân ngoài cây lá đâm chồi nảy lộc còn gây ấn tượng mạnh bởi cái lạnh se sắt. Và trong cái lạnh đó luôn tồn tại tình cảm gia đình, tình thân những ngày đầu năm. Nhất là khi ca khúc mà Khả Ngân thực hiện lại khai thác chủ đề gia đình nên lựa chọn Sapa để quay MV là ý tưởng được cả ê-kíp tán thành. Vừa truyền tải thông điệp trong nội dung ca khúc, vừa giới thiệu được cảnh sắc vùng núi rừng Tây Bắc Việt Nam tới khán giả.

Trong MV Cô gái Việt Nam, NSND Minh Đức vào vai bà của Khả Ngân. Hai bà cháu định cư ở nước ngoài từ lâu, vì bà bị bệnh đãng trí và sợ một ngày sẽ quên mất quê hương, gia đình tại Việt Nam nên Khả Ngân đã quyết định đưa bà trở về thăm lại quê nhà. Để bà luôn nhớ tới mình, Khả Ngân đã giữ kĩ tấm hình hai bà cháu trong túi với mục đích mỗi khi bà quên có thể lấy ra gợi lại trí nhớ cho bà. Tuy nhiên trong hành trình về quê, bức hình đã bị mất và bà quên mất Khả Ngân, nhưng những kí ức về con đường trở về nhà vẫn còn nguyên và bà cứ đi theo ký ức đó để về tới tận căn nhà - nơi gia đình, họ hàng đang sinh sống. Mặc dù ban đầu bà vẫn chưa nhận ra mọi người nhưng khi nhìn thấy anh trai sau nhiều năm không gặp, mọi kí ức đã ùa về và cả gia đình cùng đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, đầy ắp tình thân. Khả Ngân cho biết, sở dĩ cho mang thông điệp tình cảm bà cháu vào MV đầu tay vì muốn dành tặng bà nội và bà ngoại của mình - hai người đã nuôi dưỡng, dạy dỗ hai chị em Khả Ngân nên người.

Hoàng Thùy Linh - Khả Ngân

Minh Hằng - Khả Ngân

Jun Phạm - Khả Ngân

Theo Khả Ngân, việc lấn sân âm nhạc và khoác lên mình vai trò mới là ca sĩ không phải quyết định nhất thời mà cô đã ấp ủ từ rất lâu. Mặc dù Phan Mạnh Quỳnh đã viết cho Khả Ngân bài này từ cách đây 4 năm nhưng Khả Ngân muốn chuẩn bị thật kĩ càng và chỉn chu mới có thể tự tin cho lần debut này. Ngoài MV đầu tay Cô gái Việt Nam, Khả Ngân hứa hẹn sẽ trở thành một “tắc kè hoa” trong năm 2020 với các kế hoạch đã vạch sẵn cho con đường âm nhạc. Người đẹp cho biết, cô sẽ ra 5 MV, 1 album và phát triển công ty giải trí riêng mang tên Pink Panther Entertainment, hướng tới hình ảnh nghệ sĩ giải trí đa năng trong năm 2020. Những người đồng hành trong âm nhạc của Khả Ngân năm 2020 cũng sẽ là các nhạc sĩ tên tuổi như: Phan Mạnh Quỳnh, Khắc Hưng và Trang Pháp. Với những gì đã và sẽ làm trong năm 2020, Khả Ngân hi vọng sẽ không phụ sự mong đợi của tất cả mọi người.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận