Kể chuyện bóng đá qua Bông Cẩm tú cầu

(MTO 9 - 13/09/2020 15:19)

Ngày 13/9, tác giả trẻ Khương Teddy đã có buổi giao lưu với độc giả, chia sẻ về cuốn sách mới Bông Cẩm tú cầu vừa ra mắt.

Tình yêu mãnh liệt dành cho môn thể thao vua ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, khát khao cùng Đội tuyển Bóng đá quốc gia chinh phục loạt đỉnh cao thành tích mới, những trải lòng ngọt dịu về tình bạn cũng như tình yêu tuổi học trò đã lần đầu tiên được cây bút trẻ Khương Teddy khắc họa thật sinh động trong tác phẩm mang một cái tên rất “nhẹ nhàng và đằm thắm” ... Bông Cẩm tú cầu.

Bông Cẩm tú cầu không phải là một chuyện kể ngôn tình, thay vào đó là sự giao thoa giữa tự truyện và lối hành văn sáng tạo của Khương Teddy khi hóa thân vào nam nhân vật chính - Hiếu Minh, một cậu học sinh cấp ba với năng khiếu bóng đá trời phú và nhờ đó mà cậu đã có một chuyến xuất ngoại đầy ý nghĩa sang Nhật Bản, khởi đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp. Trên chặng hành trình đó, Hiếu Minh đã từng bước trưởng thành, và cũng đón nhận những câu chuyện tình, những chuyện trắc trở. Xen lẫn trong tự truyện của Hiếu Minh về vô vàn chuyến du đấu trên nhiều sân cỏ quốc tế trong màu áo câu lạc bộ lẫn Đội tuyển Quốc gia, chính là những kỉ niệm đầy thơ mộng của chuyện tình với cô bạn học cùng khối 12 nơi ngôi trường Nguyễn Hữu Huân thân thương là Khả Viên.

Bài học mà Hiếu Minh đúc kết từ niềm say mê với túc cầu, từ quá trình tham gia thi đấu trong nước cho đến quốc tế, đó chính là sự nghiêm túc về kỉ luật, tinh thần đồng đội và hơn hết là một tinh thần đỏ thẫm của lòng yêu nước, tinh thần dân tộc quật cường trong từng trận đấu. Trong cuộc sống, đồng hành cùng mọi thành công của chúng ta vẫn có đôi lần thất bại, nhưng chính những vấp ngã của Hiếu Minh và đồng đội trên đấu trường khu vực lẫn quốc tế chính là bài học vô giá để mỗi người ngày càng trưởng thành hơn, chín chắn hơn và bản lĩnh hơn trước mọi khó khăn trong chặng đường phía trước.

Trong lần ra mắt sản phẩm văn học thứ ba này, tác giả Khương Teddy đã cho thấy sự cứng tay hơn trong cốt truyện lẫn phong thái dẫn dắt người đọc vào nội dung tác phẩm, một lối viết khó xen lẫn với nhiều bạn văn. "Hãy để tôi kể cho bạn nghe về bóng đá, một môn thể thao nhiều cơ bắp nhưng thừa tình cảm. Hãy cho phép tôi nói bạn nghe về khát vọng sống của những người trẻ, những người luôn tận hiến hết mình cho công việc. Và hãy cho tôi được nói bạn nghe về tình cảm huynh đệ, thứ tình cảm sẽ giúp bạn đi rất xa trên chặng đường chinh phục các thử thách. Đi cùng tôi nhé nếu bạn muốn được hiểu thêm về tuổi trẻ, về tình huynh đệ, và về bóng đá". - Khương Teddy chia sẻ ở buổi giao lưu.

Bài, ảnh: MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận