Kai Đinh kết hợp Sivan ra mắt bài hát vạch trần hội “stalk” Crush thâu đêm

(MTO 11 - 18/11/2021 17:21)

Tối ngày 17/11, Kai Đinh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Thế Hệ Tan Vỡ, kết hợp cùng nghệ sĩ trẻ Sivan - chủ nhân của Đừng Nghe Máy, Để Dành Khi Thức Giấc... ,

Chọn cách làm Music Video khá đơn giản cho Thế Hệ Tan Vỡ - chỉ là hình ảnh thành phố khi hoàng hôn buông cùng chiếc màn hình điện thoại chỉ có một dòng tin nhắn gửi Crush: “Em vẫn ổn chứ?”. Sau một thời gian làm các MV đa dạng phong cách, câu chuyện và kết hợp với nhiều đạo diễn, Kai Đinh nhận ra mình hợp nhất với một MV tạo ra không gian nghe nhạc cũng như cảm nhận lyrics tốt nhất cho khán giả.

Ca khúc Thế Hệ Tan Vỡ được sản xuất trong thời gian giãn cách xã hội gần 4 tháng của TP.HCM. Lí giải tên ca khúc khá đặc biệt, Kai Đinh lí giải: Đó chính là một thế hệ có sẵn mọi điều trên Internet, nhưng trái tim nhiều lúc lại trống rỗng như chẳng có gì. Đó còn chính là những người thức suốt đêm đắm chìm vào những nỗi buồn không ai hiểu nổi. Nỗi cô đơn ấy được Kai Đinh chuyển hóa thành giai điệu và từng lời ca.

Viết nhạc nói về thế hệ của mình, Kai Đinh sử dụng những hình ảnh, từ ngữ rất trẻ trung, có phần trendy để nói về cuộc sống đời thường của nhiều bạn trẻ hiện đại. Họ có thể là những người mải miết “swipe left and right” trên Tinder, cũng đăng tải “laughing meme” khắp Facebook, Instagram, và cũng có thể thức trắng cả đêm chờ tin nhắn của một ai đó. Thế Hệ Tan Vỡ không tập trung vào một câu chuyện, một nhân vật nào cụ thể, mà là vô vàn tâm sự từ hội đơn phương, và cũng là nhiều nỗi buồn không tên từ hội cô đơn.

Trong ca khúc Thế Hệ Tan Vỡ, Kai Đinh còn kết hợp cùng nghệ sĩ trẻ Sivan. Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ Sivan, Kai Đinh cho biết: “Dù thuộc 2 thế hệ khác nhau, với xuất thân và hoàn cảnh ít tương đồng, nhưng có lẽ cả hai chúng tôi đều có những đặc điểm của thế hệ mà mình tự đặt tên. Thức rất khuya, hay nghe và viết nhạc buồn, cũng có nhiều tâm sự ít khi chia sẻ được với người khác bằng lời”.

Sản phẩm âm nhạc Thế Hệ Tan Vỡ đã chính thức phát hành vào lúc 19 giờ ngày 17/11 trên kênh YouTube của Kai Đinh và các nền tảng nhạc số.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận