Jun Vũ muốn tham gia một bộ phim tái hiện giai đoạn chống dịch của Việt Nam

(MTO 11 - 13/11/2021 21:18)

Xuất hiện tại buổi hội thảo “Điện ảnh - Vắc-xin tinh thần trong thời kỳ bình thường mới”, Jun Vũ không giấu được sự hào hứng khi được trở lại với công việc sau thời gian giãn cách xã hội.

Hội thảo “Điện ảnh - Vắc-xin tinh thần trong thời kỳ bình thường mới" nêu bật vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng của điện ảnh tới đời sống tinh thần của người dân - đặc biệt là ở thời điểm chúng ta vẫn đang tiếp tục phải sống chung với Covid-19.

Tham dự với vai trò khách mời, Jun Vũ có chút hồi hộp nhưng cô cũng cảm thấy bản thân có nhiều năng lượng hơn khi được gặp lại anh chị em đồng nghiệp và sẵn sàng để cống hiến cho những vai diễn, dự án mới. Nữ diễn viên của “Cho em gần anh thêm chút nữa”, “Tháng năm rực rỡ”, “Người bất tử”...Jun Vũ ghi điểm bởi nhan sắc có phần thăng hạng.

Trong buổi tọa đàm, mĩ nhân sinh năm 1995 đã chia sẻ nhiều quan điểm về vai trò của điện ảnh đối với đời sống tinh thần của khán giả và của cá nhân mình từ góc nhìn của một diễn viên trẻ. Cũng như khán giả, thời điểm dịch bệnh, Jun Vũ cũng tìm đến phim ảnh như một “vắc-xin” giúp nuôi dưỡng đời sống tinh thần và giữ bản thân trong trạng thái tích cực: “Nếu như với khán giả, phim ảnh là một món ăn tinh thần thì đối với nghệ sĩ, điện ảnh là cơ hội để mình tiếp cận khán giả và truyền tải thông điệp tích cực qua việc hóa thân vào nhiều vai diễn.”

Khi được hỏi muốn hóa thân vào nhân vật như thế nào nếu có cơ hội tham gia vào một kịch bản phim tái hiện giai đoạn chống dịch vừa qua của đất nước, Jun Vũ cho biết, cô muốn được vào vai một người dân bình thường xung phong tham gia công tác chống dịch vì muốn khẳng định tinh thần chiến đấu chống đại dịch của tất cả người dân Việt Nam.

Jun Vũ muốn những bộ phim chất lượng sẽ được tiếp cận đến nhiều khán giả nhất có thể - nhất là trong thời điểm mọi người đều cần cải thiện đời sống tinh thần sau đại dịch kéo dài. Vì thế, nữ diễn viên không khỏi hào hứng trước thông tin Netflix sẽ cung cấp gói dịch vụ miễn phí áp dụng trong thời điểm dịch bệnh hiện tại nhằm giảm bớt áp lực tài chính, đồng thời mang đến cơ hội tiếp nhận nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng cho tất cả khán giả: “Với một người thường xuyên dùng những ứng dụng xem phim trực tuyến như mình thì mình đánh giá rất cao chúng vì tính tiện lợi. Trên ứng dụng này có rất nhiều thể loại phim tùy vào nhu cầu của khán giả, ngoài ra còn có tính năng gợi ý phim phù hợp với sở thích của người xem rất thông minh”.

Cùng tham gia trong bàn tròn hội thảo còn có PGS. TS. NGƯT Phan Bích Hà - Phó Chủ tịch Hội điện ảnh TP.HCM - Trưởng khoa Nghệ thuật sân khấu và điện ảnh, Trường đại học Văn Lang. Bà nhấn mạnh: “Ngoài những vắc-xin cần thiết cho thể chất, chúng ta cũng cần những vắc-xin cho tinh thần. Và vắc-xin tinh thần đó chính là điện ảnh. Điện ảnh sẽ mở ra cho chúng ta những không gian tươi đẹp giúp chúng ta thấy cuộc sống nhiều màu sắc hơn.”

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận