Jeans cũ hóa thành phụ kiện xinh

(MT 25 - 23/06/2020 13:38)

Thay vì vứt bỏ những trang phục jeans đã cũ, cô bạn 9X Nguyễn Thị Hải Yến đã tái chế thành các phụ kiện thời trang mới mẻ, bắt kịp xu hướng hiện nay.

Handmade vì môi trường

Cũng như những bạn trẻ thích tái chế và sáng tạo, Hải Yến bén duyên với việc thiết kế phụ kiện từ trăn trở về số lượng quần áo cũ thải ra môi trường hàng ngày. Cô bạn chia sẻ: “Trước khi bắt đầu tái chế đồ, mình thường nghĩ rằng những trang phục jeans mặc lâu ngày bị vứt bỏ đi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sống. Mình quyết định sẽ bắt tay tái chế những món đồ ấy. Ý tưởng thực hiện ví, balo từ đồ jeans ra đời”.

Để tạo được một sản phẩm, Hải Yến đã thực hiện qua rất nhiều bước. Khâu thiết kế và sự sáng tạo có thể nói là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tái chế đồ jeans của cô nàng. Hải Yến cho biết: “Để tạo ra sản phẩm mình phải đi gom nhiều loại quần, áo jeans cũ nhưng chất vải còn tốt từ người thân, bạn bè... Sau khi giặt sạch mình sẽ chọn lọc những chi tiết trên chiếc áo, quần đó như túi, đai quần, lai quần để giữ lại. Phần này sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo cho sản phẩm của mình. Bước khó khăn nhưng lại khiến mình hứng thú nhất là lúc ghép các mảnh vải lại với nhau sao cho hài hòa và đẹp mắt”.

Lan tỏa hành động đẹp

Không chỉ dừng lại ở việc tái chế đồ jeans, Hải Yến còn muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường bằng cách thực hiện nhiều video hướng dẫn tái chế đồ cũ thành vật dụng mới. Ngoài ra, cô bạn còn có nhiều clip giới thiệu cách làm đồ trang trí bằng những nguyên liệu có sẵn như tận dụng đá cuội làm chậu xương rồng, dùng vải vụn làm gạch ecobrick làm chậu cây, bàn ghế... Yến hào hứng: “Những đồ dùng tưởng như bị bỏ đi chỉ cần dành chút thời gian có thể biến chúng thành vật dụng có ích cho mình. Việc tái chế này không chỉ giúp tụi mình tiết kiệm chi phí mua sắm mà còn góp phần bảo vệ môi trường nữa. Lúc mình làm các sản phẩm handmade sẽ tiện tay dành chút thời gian quay lại và đăng tải cho các bạn cùng xem. Như vậy mình và các bạn đều có thể sở hữu những sản phẩm đẹp, đều có thể chung tay bảo vệ môi trường rồi”.

Hiện Hải Yến đang là cô chủ của shop Mèo Tôm Handmade bán những vật dụng tái chế từ jeans với giá dao động từ 40k - 100k. Bạn hãy mở camera và quét mã dưới đây để đến với cửa hàng của cô bạn nhé!

THÙY LINH - Ảnh: NVCC

Bình luận